FANDOM


Tướng Lý lịch Lối chơi Trang phục
Chỉ số Edit
Máu 517.76 (+82) SM công kích 55.376 (+3.2)
Hồi máu 6.51 (+0.9) TĐ đánh [*] 0.67 (+2.5%)
Không tài nguyên Giáp 24.712 (+3.4)
Kháng phép 30 +0
Cận chiến 175 TĐ di chuyển 345


Kĩ Năng

Đạo Của Lãng Khách
Đạo Của Lãng Khách

Ý Niệm: Tỉ lệ chí mạng của Yasuo tỉ lệ chí mạng được nhân đôi, nhưng chí mạng chỉ gây 90% damage, sát thương của Bão Kiếm.png Bão Kiếm bị giảm còn 75%.

Quyết Tâm: Yasuo được tăng 1% Nhịp mỗi khi di chuyển, di chuyển càng nhanh thì Nhịp hồi lại càng nhanh. Khi Nhịp đạt đến mức tối đa, sát thương từ một tướng hay quái sẽ khiến hắn nhận được một lớp lá chắn 100 - 510 (dựa trên số cấp độ) trong 1 giây

Chi tiết
Đạo Của Lãng Khách là một bùa lợi tự có.

Ngoài ra:

 • Ý Niệm:
  • Giảm sát thương áp dụng lên tổng sát thương ban đầu gây ra (trước khi bị giảm bởi chỉ số phòng thủ). Một Đòn Chí Mạng icon đòn chí mạng bình thường gây 200% sát thương sẽ giảm còn 180%, và một Đòn Chí Mạng icon đòn chí mạng với Vô Cực Kiếm item.png Vô Cực Kiếm sẽ gây 225% sát thương thay vì là 250%. Sự giảm sát thương này không trừ vào chỉ số sát thương chí mạng của hắn.[2]
   • Phần 10% sát thương bị trừ sẽ không áp dụng bất kì hiệu ứng đòn đánh nào (như từ Tam Hợp Kiếm item.png Tam Hợp Kiếm), nhưng ngoại lệ với Dao Điện Statikk item.png Dao Điện Statikk.
  • Đòn Chí Mạng icon Đòn chí mạng của Bão Kiếm.png Bão Kiếm không áp dụng 20 / 40 / 60 / 80 / 100 sát thương cơ bản của nó (cho cả việc tính toán sát thương cộng thêm hoặc bị giảm đi 10%).
  • Sau 333.33 SMCK (hoặc 266.67 SMCK nếu Yasuo đã có Vô Cực Kiếm item.png Vô Cực Kiếm) đòn đánh thường Đòn Chí Mạng icon chí mạng sẽ gây ra nhiều sát thương hơn Đòn Chí Mạng icon đòn chí mạng của Bão Kiếm.png Bão Kiếm vì bị trừ đí 25% sát thương.
 • Quyết Tâm:
  • Bất kì sát thương nào gây cho Yasuo khi đủ điều kiện sẽ chuyển sang lá chắn của Quyết Tâm.
  • Sát thương bị chặn bởi lá chắn sẽ xuất hiện một số chỉ màu trắng. Ví dụ, -60.


Bão Kiếm
TẦM XA: 475 / 900 / 375
Hồi Chiêu: 4
Bão Kiếm

Kích Hoạt: Yasuo đâm thẳng lưỡi kiếm về hướng chỉ định, gây sát thương vật lý lên những kẻ dính đòn. Bão Kiếm có thể chí mạng lên mục tiêu đầu tiên trúng phải.

 • Sát thương vật lý: 20 / 40 / 60 / 80 / 100 (+ 100% AD)

Nếu Bão Kiếm được sử dụng trúng vào kẻ địch thì sẽ cho Yasuo một điểm cộng dồn Kiếm Theo Chiều Gió Kiếm Theo Chiều Gió trong 10 giây. Khi đạt 2 điểm cộng dồn, Bão Kiếm thứ 3 sẽ tung ra một cơn lốc hất tung tất cả mục tiêu trên đường thẳng và mất đi toàn bộ điểm cộng dồn.

Bão Kiếm Cường Hóa

Bão Kiếm Cường Hóa: Bão Thép thứ 3 của Yasuo sẽ phóng ra một cơn lốc Hất Tung icon hất lên không tất cả kẻ địch trúng đòn.

Yasuo có thể sử dụng Bão Thép trong khi đang Quét Kiếm.png Quét Kiếm để thay đổi vùng ảnh hường thành hình tròn xung quanh, nhưng không thể hất tung thành đường thẳng khi có Bão Kiếm Cường Hóa.Thời gian hồi chiêu và niệm của Bão Thép được giảm bởi 「 0.598% cho mỗi 1% tốc độ đánh cộng thêm 」「 1% cho mỗi 1.6725% tốc độ đánh cộng thêm 」, lên đến 66.

Chi tiết
Bão Thépkĩ năng định hướng dạng xuyên kèm theo một hiệu ứng trên đòn đánhhiệu ứng diện rộng, được sử dụng dùng nhanh theo mặc định. Kích hoạt lần 3 hất lên không tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Ngoài ra:

 • Thời gian hồi chiêu của Bão Thép không bị ảnh hưởng bởi giảm thời gian hồi chiêu.
  • 2.5% tốc độ đánh cơ bản của Yasuo từ việc tăng theo cấp được tính vào cho giảm thời gian hồi và thời gian dùng chiêu của Bão Kiếm. Ở cấp độ 18, Yasuo có tổng cộng 42.5% tốc độ đánh cộng thêm chỉ từ nguồn lên cấp độ sẽ giảm thời gian hồi của Bão Kiếm đi 25.4% (và hắn chỉ cần 69% tốc độ đánh từ trang bị, ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ để đạt mức tối đa 45%).
 • của Đạo Của Lãng Khách.png Đạo Của Lãng Khách trừ sát thương Đòn Chí Mạng icon chí mạng của Bão Kiếm đi 20% thay vì 10%, sẽ chỉ áp dụng lên sát thương cộng vào kĩ năng. Với 100% sát thương chí mạng cơ bản, sát thương thêm chỉ bằng 50% AD (200% × 0.75); với 150% sát thương chí mạng (Cơ bản + Vô Cực Kiếm item.png Vô Cực Kiếm), sát thương cộng thêm bằng 87.5% AD (250% × 0.75).
 • Emptylord đã thử và thấy rằng chỉ với ngọc tỉ lệ chí mạng và không có bảng bổ trợ, Bão Kiếm gây 73 sát thương khi bình thường (20+53) và "99!" khi chí mạng. Tức là 26 sát thương cộng thêm, là khoảng ~49% SMCK của Yasuo. Đổi từ ngọc tỉ lệ chí mạng sang ngọc sát thương chí mạng sẽ tăng sát thương như đã nêu trên.
 • Đòn Chí Mạng icon Đòn chí mạng của Bão Kiếm được tính riêng cho từ kẻ địch trúng phải.
 • Lần dùng thứ 3 sẽ vẫn hất tung kẻ địch khi nó được dùng tại chỗ.
 • Thi triển Bão Kiếm sẽ cũng làm "gián đoạn" thời gian ra đòn của Yasuo nhưng không tái tạo nó, vì thế Yasuo sẽ đánh thường ngay sau khi kĩ năng dùng xong nếu có thể; chú ý rằng điều này chỉ áp dụng được khi sử dụng đơn lẻ kĩ năng, vì nó có một ít thời gian hồi lại khi sử dụng với Quét Kiếm.png Quét Kiếm.


Tường Gió
TẦM XA: 400
HỒI LẠI: 26 / 24 / 22 / 20 / 18
Tường Gió

Kích Hoạt: Yasuo tạo ra một luồng gió mạnh thắng tiến thành dạng một bức tường trước hắn. Bức tường sẽ trôi nhẹ về trước 50 đơn vị trong 3.75 giây, chặn toàn bộ đạn đạo từ kẻ địch ngoại trừ đòn bắn từ trụ.

 • Độ rộng của tường: 300 / 350 / 400 / 450 / 500
Chi tiết
Tường Gió là một kĩ năng định hướnghiệu ứng diện rộng sẽ trôi nhẹ về phía trước trong thời gian hiệu lực, luôn dùng ở tầm tối đa.

Ngoài ra:

 • Luồng gió mất khoảng ~0.25 giây tiến tới từ Yasuo để thành dạng bức tường, như vẫn sẽ chặn các đạn đạo như khi nó hoàn thành trong thời gian này (là tổng cộng 4 giây như được ghi ở chi tiết kĩ năng trong trò chơi).
 • Bức tường sẽ cho Tầm Nhìn icon tầm nhìn trên một khu vực nhỏ.
 • Đạn đạo là bất kì thứ gì có vận tốc mà không được xem là một đơn vị (tướng, lính, quái, v.v).
  • Các đơn vị không bị chặn khi di chuyển trong bất kì trường hợp nào, kể cả các kĩ năng dạng lướt. Các đơn vị được tướng triệu hồi, như Lệnh- Tấn Công.png Lệnh: Tấn Công của Orianna OriannaNém Chồi Non.png Ném Chồi Non của Maokai Maokai, không được tính là các đơn vị cho đến khi chúng chạm đất - và vì thế sẽ tương tác với Tường Gió trên đường đi.
  • Để xem toàn bộ danh sách các đạn đạo bị chặn, xem tại đây.


Quét Kiếm
TẦM XA: 475
THỜI GIAN HỒI KHÔNG ĐỔI: 0.5 / 0.4 / 0.3 / 0.2 / 0.1
Thời gian hồi chiêu của đánh dấu: 10 / 9 / 8 / 7 / 6
Quét Kiếm

Kích Hoạt: Yasuo lướt một khoảng ngắn về hướng địch, gây sát thươn phép phép và đánh dấu hồi chiêu lên mục tiêu. Tốc độ lướt của Yasuo được cộng thêm dựa trên tốc độ di chuyển.

「 Sức mạnh phép: 60 / 70 / 80 / 90 / 100 」「 Sức mạnh phép tối đa: 90 / 105 / 120 / 135 / 150 」 (+ 20% SMCK cộng thêm) (+ 60% AP)

Mỗi lần sử dụng chiêu, Yasuo được tăng 25% sát thương phép do lần dùng tiếp theo, cộng thêm lên đến 50%.

「 Sát thương cộng thêm: 15 / 17.5 / 20 / 22.5 / 25 」「 Sát thương cộng thêm tối đa: 30 / 35 / 40 / 45 / 50 」

Yasuo không thể sử dụng Quét Kiếm lên mục tiêu còn bị đánh dấu.

Chi tiết
Quét Kiếm là kĩ năng chọn mục tiêu, có tầm lướt cố định.

Ngoài ra:

 • Quét Kiếm.png Quét Kiếm sẽ tăng ~7% thanh nhịp của Yasuo dựa trên khoảng cách đã lướt.
 • Yasuo có thể lướt qua các bức tường trước khi và sau khi anh ta tấn công mục tiêu - trừ khi có đủ khoảng cách để lướt qua.
 • Như thường lệ, những khống chế cứng như (hất tung, bẫy, choáng, áp chế, v..v..) sẽ làm đứt quãng Quét Kiếm khi trúng vào hắn - hơn là chờ cho hắn lướt đến đích. Khác với những kĩ năng lướt khác, kĩ năng này có thể bị các hiệu ứng khống chế can thiệp.
 • Thời gian hồi chiêu của Quét Kiếm không bị thay đổi bởi giảm thời gian hồi chiêu.


Trăn Trối
TẦM XA: 1200
HỒI LẠI: 80 / 55 / 30
Trăn Trối

Kích Hoạt: Yasuo lập tức dịch chuyển đến mục tiêu hiện diện gần nhất bị Hất Tung icon hất tung, lập tức hồi lại thanh Nhịp. Khi đến nơi, anh Áp Chế icon áp chế tất cả mục tiêu bị Hất Tung icon hất tung trong 1 giây và gây sát thương vật lý.

 • Sát thương vật lý: 200 / 300 / 400 (+ 150% cộng thêm AD)

Trong 15s tiếp theo, nếu Yasuo gây Đòn Chí Mạng icon chí mạng sẽ bỏ qua 50% giáp cộng thêm của mục tiêu. Sử dụng Trăn Trối sẽ bị mất các điểm cộng dồn của 20px Bão Thép Cường Hóa.

Chi tiết
Trăn Trối là kĩ năng đánh dấu tự động tất cả các tướng địch bị hất tung.

Ngoài ra:

 • Tầm sử dụng của Trăn Trối sẽ dựa vào cấp độ của chiêu.
 • Trăn Trối sẽ cố để Yasuo ngoài tầm đánh của trụ nếu sử dụng lên tướng địch đứng gần trụ. Không áp dụng được lên trụ đá cổ Nexus Obelisk.
 • Xuyên Giáp cộng thêm được áp dụng trước giáp cơ bản của mục tiêu.
  • Dùng Chùy Gai Malmortius item.png Chùy Gai Malmortius là ví dụ: "Bỏ qua 50% giáp cộng thêm và 10% giáp cơ bản của mục tiêu".[3]
 • Khi Trăn Trối được sử dụng, thời gian mà mục tiêu bị giữ trên không trung là 1s, bất kể loại hất tung nào được gây ra trong lúc dùng chiêu sẽ đổi hướng sang nó.
  • Ví dụ: nếu Yasuo dùng trăn trối lên mục tiêu bị hất tung bởi Không Thể Cản Phá.png Không Thể Cản Phá của Malphite Malphite cùng lúc khi mới bị hất tung, thì mục tiêu vẫn bị gây sát thương và giữ trên không trong 1s.


Những kĩ năng dưới đây có Khống chế hoạt động để hất tung, tương tác được với Trăn Trối.png Trăn Trối:

Nguồn

League of Legends Wikia phiên bản tiếng Anh
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.