FANDOM


Tướng Lý lịch Lối chơi Trang phục


Hướng dẫn

Sức mạnh: Vayne Vayne có khả năng thả diều tốt (sau Kalista Kalista) và sát thương cao (cả vật lý lẫn chuẩn), có khả năng dồn sát thương lên cả tướng máu giấy đến các tướng đỡ đòn, khó bị bắt và mạnh hơn về cuối trận. Cô thường lên theo 2 lối: xạ thủ (Xạ thủ Lớn đường dưới), sát thủ (Top icon đường trênMiddle icon đường giữa), đôi khi có cả Vayne đấu sĩ đi Top icon đường trên hay Rừng icon đi rừng (khá hiếm). Vayne là tướng cực kì mỏng manh nên luôn cần bảo kê tốt và chơi thận trọng, gian đoạn đầu trận sát thương cực ít, chỉ nên ôm trụ để ăn lính và gọi rừng gank. Đến cuối trân sức mạnh của Vayne có cải thiện tuy vậy không nên chủ quan, giữ vị trí tốt và bắn liên tục. Vayne ko có chiêu chạy hiệu quả nên khi bị bao vây hãy khô máu. Vayne là 1 tướng tay đôi tốt tuy vậy do máu thấp đừng bao giờ tay đôi với Sát thủ Lớn sát thủPháp sư Lớn pháp sư, tay đôi với Đấu sĩ Lớn đấu sĩ, Xạ thủ Lớn xạ thủ, Đỡ đòn Lớn đỡ đòn thì có thể thắng.

  • Sử dụng kĩ năng

1.Đi đường

Nhào Lộn.png Nhào Lộn là kỹ năng là kỹ năng cơ động, nên nâng 1 điểm đầu tiên, sao đó đến Kết Án.png Kết Án, nâng Giờ Khắc Cuối Cùng.png Giờ Khắc Cuối Cùng khi có thể, tốc đa Nhào Lộn.png Nhào Lộn trước trong trường hợp cần cơ động và đối thương có khống chế nhiều.

Dùng để né kỹ năng và ăn lính, di chuyển khi cần. Nhào Lộn.png Nhào Lộn rất lợi hại khi đối đầu với Anivia AniviaJarvan IV Jarvan IV vì nó khiến địa hình mất tác dụng.

  • Có thể Nhào Lộn.png Nhào Lộn vào tường hay vật cản để bắn nhanh hơn (giúp Vayne tái tạo lại đòn đánh thường, từ đó sát thương cô gây ra lên kẻ địch nhiều hơn).

Mũi Tên Bạc.png Mũi Tên Bạc nếu nâng tối đa trước sẽ gấy sát thương lớn nhất và nên thế nếu như gặp tướng giáp cao (như Taric Taric, Thresh Thresh, Leona Leona cùng đường). Nên kết hợp chuỗi chiêu thức là đánh thường, Nhào Lộn.png Nhào Lộn, đánh thường, Kết Án.png Kết Án hay Nhào Lộn.png Nhào Lộn, đánh thường, Kết Án.png Kết Án để cấu máu mà khó bị phản đòn.

Kết Án.png Kết Án rất khó dùng, dùng khi bị truy đuổi là chính vì khi tấn công mà dùng không khéo sẽ giúp địch chạy mất, cũng có thể dùng để ăn lính trong thế khó. Cũng có thể dùng để kết liễu đối thủ khi đối phương đứng trong bụi rình rập hay đã bị dính các khống chế khác.

  • Kết Án.png Kết Án dễ sử dụng trong rừng hơn ngoài đường.

Giờ Khắc Cuối Cùng.png Giờ Khắc Cuối Cùng nên dùng khi nguy cấp hay có cơ hội ăn mạng, có thể dùng để đẩy trụ nhanh.

  • Vì là tướng quá mỏng và khó chạy thoát, nên cắm Mắt Xanh item.png mắt kĩ.
  • Vayne có thể lên nâng tối đa Nhào Lộn.png Nhào Lộn hay Mũi Tên Bạc.png Mũi Tên Bạc trước, cũng có thể lên 2 chiêu này cùng nhau. Rất hiếm khi thấy lên tối đa Kết Án.png Kết Án trước.

2.Giao tranh

Nhào Lộn.png Nhào Lộn hoặc Kết Án.png Kết Án khi có mối đe dọa, di chuyển liên tục, Kết Án.png Kết Án khi đối phương gần tường, đừng bao giờ hứng khống chế. Vì tầm bắn ngắn nên ko cần truy đuổi, chỉ cần bắn kẻ đứng gần.

Xây dựng trang bị

  • Vayne Vayne là tướng mỏng manh nhưng sát thương lớn và tầm bắn bị hạn chế (550), nên đi đường khá vất vả, nên mua Kiếm Doran item.png Kiếm Doran đầu, có thể lên đồ thủ như Giáp Lụa item.png Giáp Lụa, Áo Vải item.png Áo Vải hay Hồng Ngọc item.png Hồng Ngọc để ăn lính ổn lúc đầu trận.
  • Vayne có thể đè đường một số Đấu sĩ Lớn tướng đấu sĩĐỡ đòn Lớn đỡ đòn không có khả năng lao vào như Rammus Rammus, Garen Garen thậm chí Darius DariusTryndamere Tryndamere nếu đi đường trên hay đường giữa khi thả diều hiệu quả. Trong trường hợp này, nên mua đồ thủ từ sớm để tay đôi có hiệu quả và nên có Búa Băng item.png Búa Băng để tăng thêm Chậm icon làm chậm, giúp thả diều và đuổi dễ hơn.
  • Vayne có bộ kỹ năng phù hợp với trang bị tăng tốc độ đánh nên lên Gươm Của Vua Vô Danh item.png Gươm Của Vua Vô Danh trước vì trang bị này có kích hoạt giúp cô trốn thoát (Vayne vốn có khả năng trốn thoát thấp), hút máu giúp phục hồi và tốc độ đánh giúp Mũi Tên Bạc.png Mũi Tên Bạc hiệu quả hơn, 8% máu hiện tại giúp dồn sát thương lên tướng đỡ đòn. Nếu chơi Vayne theo lối sát thủ, có thể thêm Kiếm Ma Youmuu item.png Kiếm Ma Youmuu để tăng hiệu quả dồn sát thương nhưng trang bị này không có nhiều tác dụng khi đối đầu với tướng đỡ đònđấu sĩ.
  • Vayne nên nâng Giày Cuồng Nộ item.png Giày Cuồng Nộtốc độ đánh cộng thêm rất có lợi cho cô.

Ma Vũ Song Kiếm item.png Ma Vũ Song Kiếm, Dao Điện Statikk item.png Dao Điện Statikk, Đại Bác Liên Thanh item.png Đại Bác Liên Thanh là những trang bị cần có (Với Đại Bác Liên Thanh item.png Đại Bác Liên ThanhDao Điện Statikk item.png Dao Điện Statikk cô chỉ chọn để lên 1 món, thường là Đại Bác Liên Thanh item.png Đại Bác Liên Thanh vì nó giúp Vayne đánh xa hơn, vì nội tại của 2 trang bị này vừa được Riot sửa lại để không cộng dồn với nhau) hay Cuồng Cung Runaan item.png Cuồng Cung Runann. Đó đều là những trang bị đem lại tỉ lệ chí mạngtốc độ đánh cũng như tốc độ di chuyển. Chí mạng giúp cô hạ nhanh những tướng mỏng còn tốc độ đánh cao giúp cô "xử lý" những tướng giáp cao dễ dàng hơn. Cuồng Cung Runaan item.png Cuồng CungDao Điện Statikk item.png Dao Điện Statikk giúp cô dọn lính nhanh hơn, nhưng không khuyến khích sử dụng Cuồng Cung Runaan item.png Cuồng Cung vì nội tại Mũi Tên Bạc.png Mũi Tên Bạc của Vayne Vayne chỉ áp dụng cho 1 mục tiêu duy nhất.

Đồng đội tốt Vayne Vayne là tướng mỏng manh cần được sự che chắn tốt nên những tướng sau đây là đồng đội tốt của cô:

Nami Nami, Sona Sona, Karma Karma, Soraka Soraka hay Janna Janna: hồi máu và lá chắn giúp Vayne trụ đường tốt hơn, tăng khả năng ăn lính và giao tranh của cô. Đối với lựa chọn Soraka Soraka, cần có sự phối hợp tốt giữa xạ thủ và hỗ trợ, vì lượng máu Soraka Soraka hồi được dựa trên lượng máu tối đa của cô, vì vậy Vayne đôi lúc cần choáng 1 kẻ địch nào đó để Soraka Soraka dùng Vẫn Tinh.png Vẫn Tinh vào. Nếu chơi khô máu, nên chắc rằng hoặc bạn giết được kẻ địch, nếu không bạn sẽ cần hồi máu từ Soraka Soraka (Tinh Tú Hộ Mệnh.png Tinh Tú Hộ Mệnh hoặc Nguyện Ước.png Nguyện Ước)

Khắc chế

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.