FANDOM


Bàn của cửa hàng

Các trang bị và Vàng.

Một trang bị là một món đồ được tạo ra hoặc đồ vật từ lịch sử của Runeterra và tạo ra trong trò chơi để trang bị cho các tướng.

Một tướng chỉ có thể mang 6 trang bị và một trang bị Phụ Kiện cùng một lúc, khiến việc lựa chọn trang bị trở thành một phần quan trọng để giành lấy chiến thắng. Trang bị chỉ có thể lấy được từ cửa hàng nằm ở Bệ Đá Cổ. Đây cũng là nơi trang bị được bán lại với giá là 70% lượng vàng dùng để mua nó. Ngoại trừ các trang bị Khai Khoáng, Doran, các trang bị Lợi Tức Vàng, trang bị Tiêu ThụGiáp Thiên Thần item.png Giáp Thiên Thần sẽ chỉ trả lại 40% tổng giá của chúng.

Phân loại

Các loại trang bị

Các trang bị được trình bày trong cửa hàng

Theo Menu

Menu của cửa hàng trong thẻ Tất cả được lọc bằng các tích vào các ô ở bên trái:

Các cấp bậc

Công thức Vô Cực Kiếm

Công thức cho trang bị cao cấp Vô Cực Kiếm.

Các trang bị là một phần của cây nâng cấp được chia làm 4 cấp: cơ bản, cao cấp, huyền thoạithần bí.

 • trang bị cơ bản không yêu cầu phải mua trang bị nào khác.
 • Nếu một trang bị có một công thức riêng biệt bao gồm các trang bị cơ bản và một giá ghép được gọi là một trang bị cao cấp.
  • Khi mua một trang bị cao cấp, tất cả các trang bị cơ bản trong bộ trang nằm trong công thức của nó sẽ bị tiêu biến mất.
  • Trang bị cao cấp có thể được mua mà không cần tất cả các thành phần của nó phải ở trong bộ trang bị. Do đó, giá ghép sẽ tăng lên thêm theo giá của những thành phần còn thiếu.
 • Cũng tương tự cho trang bị huyền thoại, nó sẽ có ít nhất một trang bị cao cấp trong công thức của mình.
 • Trang bị thần bí có ít nhất một trang bị huyền thoại trong công thức của mình.

Thăng cấp

Hầu hết các trang bị có thể được nâng cấp bằng vàng. Tuy nhiên một vài trang bị không thể mua được và chỉ có thể sở hữu trong qua phương pháp thăng cấp - một hiệu ứng đặc biệt xảy ra theo các yêu cầu riêng biệt, thường là một lượng cộng dồn trên trang bị.

Phù phép

phù phép là một nhóm nâng cấp trang bị đặc biệt thêm vào hiệu ứng giống nhau trên nhiều trang bị khác nhau. Hiện tại thì chỉ có các phù phép cho các Giày cấp 2 và trang bị đi rừng cấp 2.

Tiêu Thụ

Trang bị Tiêu Thụ khác với các loại trang bị khác ở 2 điểm. Thứ nhất, hầu hết các trang bị tiêu thụ có thể cộng dồn, cho phép dồn các trang bị giống nhau lại trong 1 ô đồ đến giới hạn tối đa. Thứ hai, trang bị tiêu thụ có thể được dùng để thực hiện một chức năng riêng biệt, ngay lập tức xóa đi trang bị đó trong bộ trang bị của tướng. Những trang bị có các điểm trữ như Thuốc Tái Sử Dụng item.png Thuốc Tái Sử Dụng, thì điểm trữ sẽ được dùng đi nhưng trang bị không thể cộng dồn lại hoặc bị tiêu biến.

Phụ Kiện

Phụ Kiện là một loại trang bị đặc biệt khi không nằm trong 6 ô đồ mà chúng có ô riêng của mình, ô thứ 7. Ô phụ kiện không thể được dùng cho các trang bị không phải phụ kiện.

Tác dụng

Mỗi trang bị trong trò chơi mang lại một vài loại tác dụng khác nhau. Hiệu ứng chính của một trang bị thường là các chỉ số, tuy nhiên nhiều trang bị cũng có các hiệu ứng phụ, mang lại cho tướng thêm những lợi ích hơn cả các chỉ số ban đầu. Trang bị tiêu thụ là một ngoại lệ, hầu hết trang bị tiêu dùng không mang lại các lợi ích cho đến khi được dùng. Ngoài ra, một số tác dụng được ghi là duy nhất (sẽ giải thích phía dưới).

 • Chỉ số gia tăng các Chỉ số tướng theo một cách chắc ăn. Với vài ngoại lệ, mỗi trang bị không-phải-tiêu-thụ trong trò chơi sẽ nhận một dạng gia tăng chỉ số. Ngoại lệ duy nhất là Rựa Thợ Săn item.png Rựa Thợ Săn và các nâng cấp của nó.
 • Kích hoạt được kích hoạt bằng cách nhấp lên trang bị hoặc nhấn phím nóng của trang bị, và có chức năng giống như một kĩ năng của tướng. Các tác dụng này có thời gian hồi trước khi có thể sử dụng chúng được. Thời gian hồi của trang bị kích hoạt không bị ảnh hưởng bởi giảm thời gian hồi chiêu.
 • Nội tại là các tác dụng mà có tự động phát huy, giống với nội tại của tướng.
 • Hào quang và những bùa lợi hoặc bùa hại ảnh hướng lên các đơn vị đồng minh hay kẻ địch bên cạnh. Tất cả các hiệu ứng hào quang đều là duy nhất.
  • Người mang trang bị hào quang không được tính phải chịu các ảnh hưởng của hào quang, nhưng vẫn có thể được lợi từ hào quang. Điều này cho phép các hào quang cộng dồn 2 lần trên các tướng phát ra hào quang. Các đồng minh khác sẽ không được lợi ích nào ngoài hào quang đầu tiên.
 • Trang bị Tiêu Thụ thường không mang lại lợi ích cho đến khi được dùng, có chức năng như hiệu ứng của trang bị kích hoạt. Trang bị tiêu thụ chủ yếu tập trung vào việc giành quyền kiểm soát bản đồ qua việc sử dụng mắt hoặc gia tăng các chỉ số của tướng trong một thời gian với các bình thuốcdược phẩm. Tiêu thụ một trang bị sẽ xóa nó đi hoặc tiêu đi một điểm trữ, giống với các kĩ năng tích trữ. Các trang bị trữ điểm sẽ hồi lại khi người sở hữu quay lại bệ đá cổ của mình.

Duy nhất

Một vài hiệu ứng trang bị là độc nhất. Cụ thể, một hiệu ứng duy nhất nghĩa là một tướng đã mua 2 trang bị giống nhau, thì các hiệu ứng duy nhất sẽ chỉ cho một lần. Một vài trang bị cho các chỉ số cơ bản, như giảm thời gian Hồi chiêuHút máu Phép, với một cái tiêu đề duy nhất sẽ ngăn chặn sự lạm dụng việc trang bị có thể cộng dồn để lợi dụng các chỉ số mà nó mang lại.

Một vài hiệu ứng trang bị có tên là duy nhất, như là Kiếm Phép. Hiệu ứng trang bị có tên giống với hiệu ứng duy nhất, ngoài việc điều kiện duy nhất là toàn bản đồ. Các hiệu ứng của hiệu ứng có tên chỉ được nhận một lần, cho dù là 2 trang bị khác biệt nhau hoàn toàn (như là Kháng Hiệu Ứng).

Lưu ý

 • Nếu không là hiệu ứng có tên, thì 2 trang bị khác nhau với cùng nội tại sẽ cộng dồn. Ví dụ, 10% giảm thời gian hồi chiêu của Búa Chiến Caulfield item.png Búa Chiến CaulfieldQuỷ Thư item.png Quỷ Thư sẽ cộng dồn, nhưng sở hữu nhiều Búa Chiến Caulfield item.png Búa Chiến Caulfield sẽ không cho thêm giảm thời gian hồi chiêu. Điều này giống như được thiết kế để xác định hiệu quả vàng của một trang bị khi cộng dồn nhiều lần.
 • Chỉ có hiệu ứng duy nhất/có tên mới sẽ không cộng dồn. Các tác dụng khác mang lại từ trang bị sẽ cộng dồn như thường.
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.