FANDOM


Tướng là những vị anh hùng, những nhân vật mà các game thủ điều khiển, tham gia vào các trận chiến trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Az

Các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại (bởi Riot Artist Jason Chan).

Cốt truyện

Lưu ý: Đoạn truyện sau đây đã bị Riot gỡ bỏ trong chiến lược mới về xây dựng cốt truyện của LMHT.

Khi Liên Minh Huyền Thoại được thiết lập, để ngăn chặn các cuộc Chiến tranh Cổ ngữ trên Valoran, các Triệu hồi sư triệu tập những nhân vật xuất chúng, được gọi là Tướng, để chiến đấu trên Đấu trường Công lý. Các vị tướng này đến Liên Minh với những lý do khác nhau. Một số là những cư dân của các quốc gia, chiến đấu vì quốc gia của mình. Một số là những chiến binh nổi tiếng, mong muốn chứng tỏ mình trước những sinh vật hùng mạnh nhất Valoran. Một số là tù nhân, bị trói buộc ở Liên Minh như một hình phạt. Một số thậm chí là những sinh vật đến từ bên ngoài thế giới, với mong muốn mang lại sự yên ổn hoặc bất hòa. Dù là vì lý do nào, họ đều hứng thú với LMHT.

Ch In Battle 1

Các vị tướng đang chiến đấu

Để tham gia LMHT, những nhân vật tiềm năng sẽ phải vượt qua các chuẩn mực phi thường, phải đến Viện Chiến Tranh và vượt qua cuộc thử thách. Ở đó, một triệu hồi sư sẽ truy tìm động cơ tham gia của họ. Mục đích chính của cuộc thử thách là để biết cá nhân đó có thể mở tâm trí và liên kết với Triệu hồi sư hay không, từ đó hoạt động như một thể thống nhất. Nếu họ có thể vượt qua được thử thách, cũng như đồng ý mỗi khi được triệu hồi, họ chính thức trở thành một vị Tướng của LMHT.

Danh sách tướng

Champions in battle (thực hiện bởi Suke Su)

Các vị tướng trong trận chiến (bởi Riot Artist Suke 'hugehugesword' Su)

Xem Danh sách tướng.

Hiện tại LMHT có 143 vị tướng với 20px Sylas là vị tướng mới, ra mắt vào phiên bản 9.2, năm 2019.

Quá trình sản xuất

LoL Battle 2

LoL Battle

Riot sản xuất các tướng mới cho LMHT, và mỗi vị tướng được thiết kế để có những khả năng độc đáo và tính cách thú vị để người chơi sử dụng.

Có 40 vị tướng xuất hiện ngay thời buổi ra mắt. Có khoảng từ 8 - 10 vị tướng trong quá trình sản xuất ở bất kì thời điểm nào. Vào mỗi tuần có 14 vị tướng trong vòng quay tua miễn phí. Mọi vị tướng có thể sở hữu bằng cách mua bằng Tinh hoa Lam hay RP trong cửa hàng trong game.

Phân Loại

Các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại có thể được phân ra thành nhiều nhóm.

Phân theo Vai trò: Các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được phân ra theo vai trò của mình trong trận đấu, bao gồm 6 nhóm: Đấu sĩSquare.png Đấu sĩ, Đỡ đònSquare.png Đỡ đòn, Hỗ trợSquare.png Hỗ trợ, Pháp sưSquare.png Pháp sư, Sát thủSquare.png Sát thủXạ thủSquare.png Xạ thủ.

Phân theo khu vực: Mỗi vị tướng đều có cốt truyện và xuất thân của mình. Dựa vào đây ta có thể chia thành rất nhiều nhóm, nhưng cơ bản chia thành 2 nhóm là: Đến từ Valoran và Từ ngoài Valoran.

Phân theo sức mạnh theo thời gian: Có thể phân tướng theo thành 3 nhóm chính: Tướng đầu trận, Tướng giữa trận và Tướng cuối trận. Đây là cách phân chia có tính tương đối. Một vài vị tướng có thể thuộc nhiều nhóm hoặc không trong nhóm nào cả.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.