FANDOM


Phép Bổ Trợ - Ryze

Phép Bổ Trợ

Phép Bổ Trợ
là những kỹ năng mà người chơi có thể chọn lựa trong quá trình chọn tướng, và sử dụng trong quá trình trong trận đấu.

Mọi người chơi có quyền chọn lựa hai Phép Bổ Trợ trước trận đấu từ một danh sách phép bổ trợ. Mỗi phép được sử dụng để hỗ trợ người chơi theo nhiều cách, và mỗi phép có tác dụng khác nhau.

Sử dụng những kĩ năng này không tiêu tốn bất cứ thứ gì của bạn, và chỉ bị giới hạn sử dụng bởi thời gian hồi.

Những người chơi mới sẽ bị giới hạn lượng kỹ năng có thể lựa chọn, với chỉ 5 phép bổ trợ. Các kĩ năng khác sẽ được mở khóa khi tài khoản người chơi đạt được những cấp độ được yêu cầu.

Danh Sách Kỹ Năng

Cấp Độ  Hình ảnh Phép Bổ Trợ Thông Tin Thời Gian Hồi Phạm Vi
1 Minh Mẫn

Hồi 40% Năng lượng tối đa cho tướng và đồng minh xung quanh

180 Bản thân - 600 đơn vị xung quanh (phạm vi ảnh hưởng)
1 Tốc Hành Tướng có thể chạy xuyên vật thể và tăng 27% tốc di chuyển trong 10 giây. 210 Bản Thân
1 Hồi Máu

Hổi lại 90-345 máu cho bản thân và đồng đội gần con trỏ nhất đồng thời tăng 30% tốc di chuyển trong một giây.

Sau khi hồi máu, các phép bổ trợ Hồi Máu khác trong 35 giây bị giảm 50% hiệu quả.

240 Bản Thân/ 850 cho đồng đội
1 Đánh Dấu/Lướt

Đánh dấu: Ném một trái cầu tuyết theo hướng chỉ định, gây 15-100 sát thương chuẩn cho kẻ thù đầu tiên dính phải. Nếu đánh dấu dính một mục tiêu, bạn có thể sử dụng Lướt.

Lướt: Tướng bạn lướt đến mục tiêu bị đánh dấu, gây 15-100 sát thương chuẩn lên mục tiêu. Nếu sử dụng lướt, thời gian hồi chiêu sẽ giảm đi 25%.

40 / 30 1600/Toàn Bản Đồ
4 Lá Chắn Tạo khiên cho bản thân, chặn 115-455 sát thương trong 2 giây. 210 Bản Thân
4 Kiệt Sức Làm kiệt sức một tướng đối phương, giảm tốc độtốc độ đánh đi 30%, giảm giápkháng phép đi 10 và giảm lượng sát thương gây ra đi 40% trong vòng 2.5 giây.

Tại phiên bản 7.5, phép đã bị loại bỏ khả năng tấn công, chỉ còn giảm tốc độ chạy và sát thương của tướng địch mà thôi

210 650
6 Dịch Chuyển Sau khi niệm trong 3.5 giây, dịch chuyển đến trụ, lính hoặc mắt đồng minh. Thời gian hồi sẽ giảm xuống 240 nếu là trụ đồng minh và 200 nếu như dừng Dịch Chuyển sớm. 300 Toàn Bản Đồ
6 Thanh Tẩy Giải trừ các trạng thái khống chế trên anh hùng, giảm thời gian khống chế nhận trong 3 giây tiếp theo. 210 Bản Thân
8 Thiên Lý Nhãn Cho tầm nhìn một khu vực trong 5 gây. 60 Toàn Bản Đồ
8 Tốc Biến Đưa anh hùng của bạn đến vị trí con trỏ chỉ định. 300 425
10 Trừng Phạt Gây 390-1000 sát thương chuẩn cho một lính, quái rừng hoặc thú của đối phương. Trữ tối đa 2 sạc, cho 1 sạc mỗi 75 giây. 15(75) 500
10 Thiêu Đốt Đốt cháy một tướng đối phương, gây 70 - 410 sát thương chuẩn trong 5 giây, gây hiệu ứng vết thương sâu và lộ diện mục tiêu. 210 600

Danh Sách Phép Bổ Trợ Bị Loại Bỏ

Đây là danh sách những phép bổ trợ đã bị loại bỏ.

Phép Bổ Trợ Thông Tin Phép Thời Gian Hồi Thông Tin Bổ Sung
Tăng Cường 300
Quan Sát Viên Không Có
Thăng Cấp 180
Rally 270
Hồi Sinh Lập tức hồi sinh tướng của bạn tại Bệ Đá Cổ và nhận được 125% Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 12 giây. 540
Strife

150

Surge 180
Kiên Cố Tăng cường điểm bắt giữ của đồng minh hay suy yếu của đối phương. Cụ thể: Trụ Đồng minh: Tăng mạnh tốc độ hồi phục trong 8 giây. Trụ Địch: Giảm sát thương gây ra đi 80% trong 8 giây. 210 Dành riêng cho chế độ Cướp Cờ, tuy nhiên đã bị loại bỏ khỏi trò chơi cùng với chế độ vào ngày 22-06-2016 ở sever Việt Nam. Mặc dù bản đồ Crystal Scar trở lại sau đó trong chế độ chơi Thăng Hoa nhưng Kiên Cố đã không được đem trở lại.

Giới Hạn Bản Đồ

Các Phép Bổ Trợ chỉ được sử dụng trong một số chế độ chơi nhất định. Có vài phép có thể sử dụng ở mọi chế độ nhưng có vài phép chỉ được sử dụng ở một vài chế độ mà thôi.

Danh sách:

Phép Bổ Trợ Căn Bản Cướp Cờ ARAM

Các Thông Tin Thú Vị

Thông tin được hiển thị ở Phép Bổ Trợ chỉ thể hiện thời gian hồi đầy đủ của kỹ năng. Để biết chính xác, bạn có thể nhìn vào lượng thời gian được hiển thị ngay sau khi sử dụng kỹ năng.

Thời gian hồi của Phép Bổ Trợ không bị ảnh hưởng bởi chỉ số Giảm Thời Gian Hồi Chiêu. Tuy nhiên có thể giảm thời gian hồi chiêu của Phép Bổ Trợ thông qua Ngọc Tái Tổ Hợp hay một số vật phẩm như Giày Khai Sáng Ionia

Dịch Chuyển là Phép Bổ Trợ duy nhất có thời gian sử dụng chiêu. Đây cũng là Phép Bổ Trợ là một trong hai phép bổ trợ duy nhất có thời gian hồi chiêu thay đổi mà không phụ thuộc vào những yếu tố kể trên (phép còn lại là Đánh Dấu/ Lướt).

  • Nếu mục tiêu là một trụ đồng minh, Dịch Chuyển có thời gian hồi đầy đủ là 240.
  • Nếu là mục tiêu khác, thời gian hồi đầy đủ là 300.
  • Nếu trong quá trình dịch chuyển, người chơi gián đoạn nó, thời gian hồi sẽ luôn là 200, không phụ thuộc mục tiêu chọn.

Đánh Dấu / Lướt được hình thành từ ý tưởng phép bổ trợ Ném Poro / Poro Lướt đặc trưng của chế độ Huyền thoại về Vua Poro.

Đánh Dấu / Lướt có hoạt ảnh mới ở bản đồ Cây Cầu Đồ Tể. Người chơi sẽ ném đi những trái cam và khi lướt đến sẽ là hình ảnh của một con tàu.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.