FANDOM


Mắt là một công cụ cung cấp tầm nhìn trong Liên Minh Huyền Thoại.

Mắt có một cột máu. Tướng có thể sử dùng đòn đánh thường của mình để tấn công mắt, phá hủy 1 máu của mắt (không làm mất hay áp dụng các hiệu ứng đòn đánh). Sau khi cột máu trở về 0 hoặc hết thời gian tồn tại , mắt sẽ biến mất. Nếu tướng bạn cắm mắt khi số lượng mắt cắm vượt quá giới hạn, mắt cũ nhất sẽ biến mất.

Sau phiên bản 3.14, mắt được làm lại hoàn toàn.

Các loại mắt

Tập tin:Mắt xanh.png

Mắt Xanh:

  • Cơ chế: Tàng hình sau một vài giây, có 3 máu và phát hiện tầm nhìn thường xung quanh. Một tướng chỉ có thể có 3 mắt trên bản đồ cùng một lúc.

Thấu Kính:

  • Cơ chế: Soi sáng một vùng rộng, có 1 máu và không tàng hình, tồn tại cho tới khi bị phá hủy.
Tập tin:Mắt tím.png

Mắt Kiểm Soát:

  • Nhìn thấy được, tồn tại vĩnh viễn hoặc tới khi bị phá hủy, có 4 máu và phát hiện tầm nhìn thường và các đơn vị đang ẨN MÌNH xung quanh. Một tướng có thể sở hữu tối đa 2 mắt Kiểm Soát trong túi đồ và chỉ có thể cắm tối đa 1 mắt/ tướng trên bản đồ cùng một lúc.

Các vật phẩm liên quan

Tiêu thụ:

Tập tin:Mắt xanh.png

Mắt Xanh: * KHÔNG THỂ MUA

  • Chỉ có thể nhận được khi mang ngọc ĐẠO CHÍCH.
  • Kích hoạt: Cắm một mắt xanh xuống, cung cấp 1100 tầm nhìn xung quanh trong vòng 3 phút

Thấu Kính: * Yêu cầu cấp 9+ để nâng cấp. Nâng cấp từ Mắt Vật Tổ.

  • Kích hoạt: Soi sáng một vùng rộng trong 3 giây, làm lộ diện các đơn vị không TÀNG HÌNH. Sau đó, một THẤU KÍNH xuất hiện tại vị trí này, soi sáng vùng xung quanh và không thể bị chọn mục tiêu bởi đồng minh.
Tập tin:Mắt tím.png

Mắt Kiểm Soát:

  • Kích hoạt: Cắm một mắt Kiểm Soát, cung cấp tầm nhìn thường xung quanh, làm lộ diện các đơn vị ẨN MÌNH và các vật thể TÀNG HÌNH cho tới khi bị phá hủy.

Vật phẩm khác:

Đá Tỏa Sáng

Đá Tỏa Sáng: Trữ tối đa 4 điểm. Sử dụng 1 điểm để cắm xuống 1 mắt xanh, tồn tại trong vòng 3 phút.

Hồng Ngọc Tỏa Sáng item

Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Trữ tối đa 5 điểm. Sử dụng 1 điểm để cắm xuống 1 mắt xanh, tồn tại trong vòng 3 phút.

Trang phục mắt

Trang phục mắt là những thay đổi về ngoại hình mắt, được áp dụng cho mắt xanh và/ hoặc mắt tím. Xem thêm tại Trang phục mắt.

Các hướng dẫn về mắt

Sau đây là một số thông tin hữu dụng về mắt. (Có nên đưa sang dạng bài viết giống Brand Hỗ trợ không?)


Ward Fight

Cuộc chiến tầm nhìn

1. Công việc kiểm soát tầm nhìn bằng việc cắm mắt hay xài phụ kiện/vật phẩm/kỹ năng là công việc của toàn đội. Tuy nhiên, hỗ trợ có nhiệm vụ kiểm soát tốt tầm nhìn. Vì thế, đây thường là vai trò lên đồ cung cấp tầm nhìn. Ngoài ra, vị trí đi rừng cũng có thể lên đồ kiểm soát tầm nhìn, bởi vì đầu trận họ thường đi xuyên suốt bản đồ, tạo điều kiện cho họ cắm mắt, giảm bớt gánh nặng cho hỗ trợ.

Một số tướng đôi khi có các kỹ năng liên quan đến tầm nhìn (như Lee Sin cần Đá Tỏa Sáng để thực hiện combo chuẩn xác, hay Teemo với Nấm), giảm tải rất nhiều công việc kiểm soát tầm nhìn.

2. Một số tướng có kỹ năng ảnh hưởng lên mắt. Có thể chia làm các loại như sau:

  • Kỹ năng tấn công liên tục/hồi thời gian đánh: đây là những kỹ năng tốt giúp tiêu diệt mắt nhanh trước khi mắt tàng hình. Một số ví dụ như: Xạ thủ ánh sáng của Lucian, Song Long Thủ của Shyvanna (đánh nhiều lần) hay Khiên mặt trời của Leona (hồi thời gian đánh).
  • Kỹ năng lướt: Một vài tướng có khả năng lướt tới mắt, điển hình là Lee Sin với Sóng Âm/Vô Ảnh Cước hay Katarina với Ám Sát.
  • Kỹ năng phát hiện tầm nhìn: Một số kỹ năng có khả năng phát hiện tầm nhìn chuẩn và bằng cách này, chúng giúp phát hiện các mắt và bẫy xung quanh. (Mọi người kiểm tra lại giùm mình). Ví dụ: Nảy Mầm của Zyra, Định Mệnh của Twisted Fate hay Địa Chấn/Dư Chấn của Lee Sin.

3. Vị trí cắm mắt. Sẽ có hướng dẫn về này sau.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.