FANDOM


Tướng Lý lịch Lối chơi Trang phục


Sức mạnh: Lux là một vị tướng pháp sư đa dụng có rất nhiều thế mạnh, bao gồm khả năng rỉa máu từ xa, khả năng kiểm soát góc, tạo lá chắn, khống chế, dồn sát thương, đẩy lính, . . . mạnh. Lux là một pháp sư có giai đoạn đi đường cực mạnh và rất khó đối phó cũng như có sức mạnh lớn từ đầu đến cuối trận.

Phép bổ trợ:

Lux có khá năng gây sát thương từ xa kết hợp với khả năng rỉa máu và dồn sát thương tốt nên Thiêu đốt ít có hiệu quả với Lux.

Kiệt sức khiến nạn nhân bị chậm và giúp Lux dùng Q dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng dịch chuyển, hồi máu, tăng tốc khi sử dụng Lux.

Tốc biến rất cần cho Lux, là chiêu thức chạy trốn gần như duy nhất của Lux khi đã mất Q. Nó cũng giúp cô vào ra combat tốt hơn.


  • Sử dụng kĩ năng

Lux có khả năng rỉa máu từ xa tốt với chiêu Q - Quả cầu ánh sáng. Nên max kỹ năng này trước.

Lux có thể tái kích hoạt E ngay trên đường đi để đảm bảo nó luôn nổ ngay khi tới nơi.

Lux có khả năng dồn sát thương mạnh, dùng Q - R - E - đánh thường - E - đánh thường để kết liễu đối thủ.

Có thể dùng E để làm chậm rồi và ép góc mới dùng Q.

R nên dùng khi đối phương không để ý, đang trốn chạy/ biến về, đang hổ báo lao lên nhưng tốt nhất là khi đang bị khống chế.

Dùng E để thăm dò bụi rậm là cách tránh mai phục rất tốt.

Chiêu R của Lux có thời gian hồi ngắn vào cuối trận, bạn có thể dùng để kết liễu con mồi đơn lẻ. nó cũng cung cấp tầm nhì rất xa, phù hợp với việc do thám hang rồng hay baron.

Lux là một trong những tướng có tầm rỉa máu dài và khả năng đẩy lính tốt nhất LMHT chỉ nhờ vào chiêu E, hãy sử dụng thường xuyên.

1.Đi đường

Lux có giai đoạn đi đường khá mạnh, sử dụng E thường xuyên để cấu máu và soi đường, sử dụng Q khi bị áp sát và R để rỉa máu từ xa. Lưu ý đừng áp sát địch vì Lux không có nhiều kỹ năng chạy trốn. Chiêu W dùng trong trao đổi chiêu thức khá mạnh và nên sử dụng đòn đánh thường sau kỹ năng nếu có thể để gia tăng sát thương. Dùng E cũng giúp bạn đẩy lính nhanh chóng và đẩy trụ tốt hơn.

2.Giao tranh

Rỉa máu đối phương liên tục bằng chiêu E trước giao tranh.

Khi đối phương lao vào, sử dụng Q và W sẽ tạo ra đột biến trong team combat, lưu ý dùng R, trúng nhiều tướng nhất có thể.

3.Mua đồ:

Lux tăng rất nhiều sức mạnh khi có trang bị giảm thời gian hồi chiêu. những trang bị như Cốc Thủy Athene, Quỷ thư Morello là những trang bị rất mạnh dành cho Lux khi đi đường.

Lux cũng cần nhiều năng lượng nên Cốc Thủy Athene là trang bị rất cần thiết.

Đồng hồ cát Zhonya là trang bị cần thiết khi Lux bị team địch "tập trung" và là công cụ khắc chế Zed rất mạnh.

Là một pháp sư dồn dame, Mũ phù thủy Rabadon và Trượng hư Vô là những trang bị không thể thiếu.

Vọng âm của Luden giúp Lux có nhiều SMPT, hồi chiêu và tốc độ chạy, giúp tăng cơ động và khả năng kết thúc đối thủ nhanh.

Gậy đầu lâu là trang bị thủ khi đối phương có quá nhiều sát thương phép.

Dây chuyền chữ thập là trang bị cần có khi team địch có quá nhiều tướng có khả năng lao vao khống chế như Malphite, Wukong, Leona,...

Giáp thiên thần là trang bị nên có nếu đối phương có cả STVL và SMPT.

Hòm bảo hộ của Mikael là trang bị cần thiết khi địch có nhiều khống chế và Lux chơi hỗ trợ. Với vị trí này Lux không có nhiều tiền nên Lư Hương sục sôi cũng là trang bị rẻ, giảm hồi chiêu, tăng cơ động, tăng lá chắn, SMPT, hồi năng lượng và tăng cả hút máu và tốc độ đánh cho đồng minh.

Song kiếm tai ương làm tăng sát thương từ nội tại, giảm thời gian hồi chiêu và cung cấp năng lượng, gia tăng sát thương của Lux rất nhiều.

Lux có thể sử dụng giày pháp sư hay giày Khai Sáng Ionia. Nếu chưa đủ 40% hồi chiêu thì nên mua giày khai sáng.

4.Bảng bổ trợ:

Ý chí thần sấm kích hoạt khi Lux đánh thường kích hoạt nội tại, gia tăng sát thương của Lux rất nhiều.

Thông tuệ giúp giảm thời gian hồi chiêu cũng như giúp giảm thời gian hồi chiêu có thể vượt quá 40%, rất có lợi cho Lux.

Thiền định giúp Lux hồi mana nhanh và hiệu quả.

5.Ngọc bổ trợ

Ngọc bổ trợ cho Lux thường có SMPT, giảm thời gian hồi chiêu, tăng hồi mana. Cũng có thể dùng ngọc tăng tốc độ di chuyển, giáp, kháng phép nếu nhận thấy đối phương khá mạnh.

Mạnh khi đối đầu với

Hầu hết các tướng đều gặp khó khăn khi đi đường cùng Lux. Tuy vậy, những tướng kém cơ động và tay ngắn như Viktor, Syndra, Annie, Kog'Maw ... sẽ gặp rất nhiều khó hăn khi gặp Lux.

Đồng đội tốt

Đồng đội tốt của Lux là những tướng có khả năng dồn sát thương vật lý cao và cơ động như Jinx, Vayne, Master Yi,... vì Lux đã có sát thương phép và khả năng rỉa máu tốt.

Khắc chế

Những tướng di chuyển liên tục và có khả năng thả diều tốt khiến Lux khó thi triển phép như Yasuo, Vayne, Kalista, Ahri, Ekko, Fizz... sẽ khiến Lux gặp ít nhiều khó khăn khi đi đường. Fiora với khả năng phản đòn cũng làm giảm súc mạnh của Lux.

Nami là vị tướng có khả năng phục hồi tốt, có khả năng trao đổi chiêu thức rất mạnh, có thể trao đổi chiêu thức với Lux dễ dàng.

Olaf và Morgana với khả năng chống khống chế sẽ rất có lợi khi đối đầu với Lux.

Lux khá mỏng manh, trong giao tranh rất dễ bị bắt lẻ.

Lux gây sát thương phép, lên đồ kháng phép sẽ làm giảm sát thương của cô.

Khăn giải thuật sẽ khiến Lux gặp khó khăn trong việc hoàn tất combo.

Các món đồ Tăng tốc độ di chuyển sẽ giúp bạn né những chiêu thức định hướng tốt hơn.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.