FANDOM


Lính

Những quân lính ở Summoner's Rift

Lính là những đơn vị đồng minh hoặc đối phương, được tạo ra tự động vào trận đấu với mục đích là tấn công các đơn vị đối phương trên các đường được ấn định.

Truyền thuyết

Lính là những vật thể ma thuật, được đặc biệt tạo ra để dùng trong trận đấu. Ghi chép đầu tiên về việc sử dụng lính cho các trận chiến là tại một đấu trường với tên gọi Summoner's Rift, một nơi cổ đại mà các triệu hồi sư của hai phe Hiệp Sĩ (biểu tượng là Hươu) và Pháp Sư (biểu tượng là Cú) chiến đấu lẫn nhau.

Quá trình tạo ra lính cần một lượng phép thuật to lớn và liên tục để duy trì. Những con lính không hoàn toàn có tri thức, đúng hơn là chúng bị điều khiển bởi các triệu hồi sư ở các pháo đài Nexux (Nhà chính). Pháo đài Nexus tập trung đủ lượng năng lượng phép thuật từ các tinh thể sức mạnh để duy trì quá trình tạo lính và sự phá hủy nó sẽ làm phá vỡ và dừng việc triệu hồi phép thuật.

Có rất nhiều cách để một cơ thể của lính có thể thành một vật thể phép thuật, như loại được tạo từ các cuộc giấy đầy sinh khí, từ cát, từ súc vải, kẻ cả từ âm thanh.

Thuật gọi hồn là một kĩ thuật dùng để triệu hồi lính bằng cách dùng ma thuật bóng tối để hồi sinh lại những cái xác. Cũng giống như lính bình thường, chúng cũng không thực sự có tri thức và hoàn toàn bị điều khiển bởi người đã triệu hồi chúng. Hầu hết những kẻ gọi hồn nổi tiếng đến từ Quần Đảo Bóng Đêm.

Và trong khi không phải các vật thể phép thuật, những con lính sống cũng có nhiều điểm giống với những con lính phép thuật. Các vật thể hư không được triệu hồi từ Thông Đạo Zz'Rot item.png các cổng nối bị điều khiển bởi những kẻ có đủ năng lượng phép thuật cần để sử dụng chúng; một trong số đó là Malzahar Malzahar. Một Thiên Thể là Bard Bard thường được theo bởi những linh hồn giống lính với tên gọi là các Tinh linh Meep Tinh linh Meep hỗ trợ hắn trong công việc (mặc dù chúng giống như là bạn hơn là lính)

Lối chơi

Các chỉ số chính

Quân lính của đội xanh và đội đỏ bắt đầu xuất hiện lúc 1:15 và mỗi 30 giây sau đó từ pháo đài Nexus để hỗ trợ các tướng. Mỗi 90 giây (đợt thứ tư) các đợt lính sẽ mạnh lên một chút, khi mỗi loại lính sẽ nhận thêm các chỉ số khác nhau. Quân lính gây thêm 50% sát thương lên Trụ và bị giảm 40% sát thương khi tấn công tướng. Giáp của một trụ địch sẽ bị giảm khi có quân lính gần đó.

Tất cả quân lính đều có một tốc độ di chuyển là 325. Tất cả đều theo một bộ cách xử lí và di chuyển trên một đường cho đến khi chúng bắt gặp một mục tiêu. Thứ tự xuất hiện là: Lính Siêu Cấp (nếu được kích hoạt), 3 Lính Cận Chiến, Lính Xe Pháo (không liên tục, biến thành Lính Siêu Cấp nếu Nhà Lính.png nhà lính đối phương ở đường đó bị phá hủy), 3 Lính Đánh Xa.

Mỗi loại đều có thể được tăng tiến. Chi tiết tăng tiến được ghi chú bên dưới, tuy nhiên những tăng tiến chung được liệt kê trong các phần phụ. Cờ Lệnh Hiệu Triệu item.png Cờ Lệnh Hiệu Triệu sẽ cho bất kì quân lính nào được thăng cấp những thứ sau:

 1. A khiên đen vĩnh viễn để miễn nhiễm hoàn toàn với sát thương phép.
 2. Giáp Chống Trụ (giảm sát thương từ trụ).
 3. Tất cả vàng kiếm được từ lính sẽ được chuyển cho tướng đã thăng cấp nó.

Baron Chi Viện.png Baron Chi Viện sẽ cho tất cả quân lính ở gần một tướng có hào quang của bùa Baron Chi Viện những thứ sau:

 1. Tăng tốc độ di chuyển bằng với 90% tốc độ di chuyển trung bình của các tướng gần đó, tối đa là 500 tốc độ di chuyển.
 2. Kháng lại các hiệu ứng làm chậm.
 3. Các lính không phải siêu cấp sẽ được giảm 75% sát thương từ các hiệu ứng diện rộng, sát thương theo thời gian, và các hiệu ứng kéo dài.

Xử lí của AI

Quân lính và trụ sẽ chỉ lệch ra khỏi các xử lí bình thường của chúng để đến hỗ trợ một động minh bị tấn công. Bất cứ khi nào một đơn vị bị tấn công, nó sẽ tạo ra "thông điệp cầu cứu". Lính và trụ có những cách phản ứng hơi khác nhau với thông điệp cầu cứu.

Trong những hoàn cảnh bình thường, cách cư xử của lính rất đơn giản. Quân lính đi theo hướng tấn công của chúng cho đển khi chúng gặp kẻ thù để tấn công. Mỗi vài giây, chúng sẽ quét khu vực xung quanh chúng để tìm mục tiêu ưu tiên cao nhất. Khi một quân lính nhận được thông điệp cầu cứu từ một đồng minh, nó sẽ đánh giá mục tiêu của nó với mục tiêu từ thông điệp. Nó sẽ chuyển hướng tấn công qua mục tiêu mới khi và chỉ khi mục tiêu mới có sự ưu tiên cao hơn mục tiêu cũ. Thứ tự ưu tiên mục tiêu của lính như sau:

 1. Một tướng địch được chỉ định bởi thông điệp cầu cứu từ tướng đồng minh. (Tướng địch đang tấn công tướng đồng minh)
 2. Một lính địch được chỉ định bởi thông điệp cầu cứu từ tướng đồng minh. (Lính địch đang tấn công tướng đồng minh)
 3. Một lính địch được chỉ định bởi thông điệp cầu cứu từ lính đồng minh. (Lính địch đang tấn công lính đồng minh)
 4. Một trụ địch được chỉ định bởi thông điệp cầu cứu từ lính đồng minh. (Trụ địch đang tấn công lính đồng minh)
 5. Một tướng địch được chỉ định bởi thông điệp cầu cứu từ lính đồng minh. (Tướng địch đang tấn công lính đồng minh)
 6. Lính địch gần nhất.
 7. Tướng địch gần nhất.

Quân lính sẽ chỉ đánh giá lại mục tiêu của chúng trong vài giây. Nghĩa là nếu một tướng bắt đầu tấn công chống lại tướng địch, tướng đang tấn công sẽ tiếp tục bị xem là mục tiêu đe dọa nhất trong một thời gian ngắn sau khi họ đã bỏ tấn công. Điều này đúng cả khi một tướng địch tham gia vào trận chiến, vì lính luôn ưu tiên mục tiêu hiện tại của chúng hơn là một mục tiêu mới có cùng mức ưu tiên. Nếu một tướng địch đã là mục tiêu nhưng đã đi khỏi tầm nhìn của lính, lính sẽ tự động định lại mục tiêu của chúng và sẽ tiếp tục di chuyển hoặc tấn công thứ gì khác. Bời vì chúng tiếp tục định lại mục tiêu của chúng, lính sẽ không còn hứng thứ với một tướng địch nếu tướng đó bỏ cuộc giao chiến với chúng, và khi có những mục tiêu khác còn lại trong tầm cho chúng lựa chọn.

Phân loại

Lính Cận Chiến Lính Đánh Xa Lính Xe Pháo Lính Siêu Cấp
Lính Cận Chiến XanhSquare Lính Cận Chiến ĐỏSquare Lính Đánh Xa XanhSquare Lính Đánh Xa ĐỏSquare Lính Xe Pháo XanhSquare Lính Xe Pháo ĐỏSquare Lính Siêu Cấp XanhSquare Lính Siêu Cấp ĐỏSquare

Vị trí của lính

Lính Cận Chiến
Lính Cận Chiến XanhSquare
Vàng 19.8 (+0.2 / 90 giây)
Kinh nghiệm 59
Máu 455 +15 tại lúc 3 phút,
+15.3 tại lúc 4.5 phút,
+15.6 tại lúc 6 phút,...
Giáp 0
Kháng phép 0
Sát thương 12 (+0.5 / 90 giây)
Tầm đánh 100?
Tốc độ đánh 1.250


Lính Cận Chiến được điều khiển bởi AI (trí thông minh nhân tạo), và sử dụng đòn tấn công cận chiến để chống lại kẻ địch của chúng. Mỗi đợi lính xuất hiện sẽ có 3 lính cận chiến.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

 1. Sát thương: +50;
 2. Tốc độ đánh cộng thêm +90%;
 3. Máu: +600;
 4. Giáp: +40;
 5. Kháng phép: +40;
 6. Tăng kích cỡ.

Baron Chi Viện

 1. Nhận thêm 50% tốc độ di chuyển khi có tướng hoặc trụ địch trong vòng 800 đơn vị;
 2. Tăng kích cỡ;
 3. +75 tầm đánh;
 4. Thêm giảm 75% sát thương từ tướng và lính địch;
 5. Thêm giảm 30% sát thương từ trụ (giống với lính xe pháo).

Lính Đánh Xa
Lính Đánh Xa XanhSquare
Vàng 14.8 (+0.2 / 90 giây)
Kinh nghiệm 29
Máu 290 +11 tại lúc 3 phút,
+11.2 tại lúc 4.5 phút,
+11.4 tại lúc 6 phút,...
Giáp 0
Kháng phép 0
Sát thương 23 (+1 / 90 giây)
Tầm đánh 600
Tốc độ đánh 0.670


Lính Đánh Xa dược điều khiển bởi AI (trí thông minh nhân tạo) và sử dụng những tia sét phép thuật để chống lại kẻ địch của chúng. Mỗi đợt lính có 3 lính đánh xa. Cả hai đội xanh và đỏ đều có các quân lính đánh xa màu riêng biệt.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

 1. Sát thương: +75;
 2. Tốc độ đánh cộng thêm +30%;
 3. Máu: +400;
 4. Giáp: +40;
 5. Kháng phép: +40;
 6. Tăng kích cỡ.

Baron Chi Viện

 1. +20 sát thương;
 2. +50% tốc độ đường đạn;
 3. +100 tầm đánh.


Lính Xe Pháo
Lính Xe Pháo XanhSquare
Vàng 40 (+0.5 / 90 giây)
Kinh nghiệm 92
Máu 805 +23 tại lúc 3 phút,
+23.3 tại lúc 4.5 phút,
+23.6 tại lúc 6 phút,...
Giáp 0
Kháng phép 0
Sát thương 39.5 (+1.5 / 90 giây)
Tầm đánh 450
Tốc độ đánh 1.000


Một Lính Xe Pháo xuất hiện mỗi 3 đợt lính, trong mỗi đường. Nó sẽ tấn công kẻ địch từ khoảng cách 450 đơn vị bằng một viên đạn pháo. Chúng nhận sát thương ít hơn 30% từ trụ. Lính Xe Pháo có nhiều máu hơn và gây sát thương nhiều hơn các đợt lính bình thường. Lính Xe Pháo bắt đầu xuất hiện mỗi 2 đợt lính lúc 20 phút, và bắt đầu xuất hiện trong mỗi đợt lính lúc 35 phút.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

 1. Sát thương: +100;
 2. Máu: + 600;
 3. Giáp: +100;
 4. Kháng phép:+100;
 5. Tăng kích cỡ.

Baron Chi Viện

 1. +600 tầm đánh;
 2. +50 sát thương;
 3. tốc độ đánh giảm một nửa;
 4. Các đòn đánh giờ gây hiệu ứng diện rộng (200 đơn vị);
 5. Gây gấp đôi sát thương lên trụ.


Lính Siêu Cấp
Lính Siêu Cấp XanhSquare
Vàng 40 (+1 / 3 phút)
Kinh nghiệm 97
Máu 1500 (+200 / 3 phút)
Giáp 100
Kháng phép -30
Sát thương 180 (+10 / 3 phút)
Tầm đánh 100
Tốc độ đánh 0.694


Một Lính Siêu Cấp sẽ xuất hiện trong mỗi đợt lính của đường mà có nhà lính của đối phương bị phá hủy. Chúng sẽ tiếp tục xuất hiện cho đến khi nhà lính hồi lại (4 phút\8 đợt). Nó sẽ thay thế Lính Xe Pháo và cũng giống chúng, nó nhận giảm 30% sát thương từ trụ. Chúng gây nhiều sát thương và nhiều máu hơn các loại lính khác, nhưng chỉ có giáp chứ có âm kháng phép.

Lính Chỉ Huy: Lính Siêu Cấp sẽ cho các quân lính gần đó 70 giáp, 70 kháng phép và tăng 79% sát thương.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu không thể sử dụng lên lính siêu cấp.

Baron Chi Viện

 1. +25% tốc độ đánh;
 2. Nhận +50% tốc độ di chuyển nếu có tướng hoặc trụ địch trong tầm 800 đơn vị.Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.