FANDOM


Tiêu Điểm Tướng: Ekko

Ekko -Tiêu Điểm Tướng-

Ekko -Tiêu Điểm Tướng-

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận của Ekko Ekko xoay quanh khả năng tạo cơ hội với Dây Cót Thời Gian.png Dây Cót Thời Gian. Tầm xa và kích cỡ ổn khiến nó trở thành một công cụ ép góc và kích hoạt nội tại mạnh mẽ, tuy nhiên nếu Ekko Ekko không sáng suốt khi tung chiêu, cậu ta sẽ nhanh chóng hết năng lượng và gặp vấn đề. Bên cạnh việc ăn lính, kĩ năng Q của Ekko Ekko cũng được dùng để cấu máu đối thủ cùng đường, cụ thể là khi cậu kết hợp với Biến Chuyển Pha.png Biến Chuyển Pha, chọn vị trí mới khiến mục tiêu trúng cả hai chiều Dây Cót Thời Gian.png Dây Cót Thời Gian. Chọn vị trí khôn ngoan sẽ mở ra cơ hội hoàn hảo cho Ekko Ekko lao vào với cú Biến Chuyển Pha.png Biến Chuyển Pha và gây áp lực lên mục tiêu với những điểm cộng dồn nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng.png Động Cơ Z Cộng Hưởng. Sau khi áp sát đối thủ và kích hoạt nội tại, Ekko Ekko có thể rút ra một cách đơn giản, tận dụng lượng tăng tốc độ để về với an toàn.

Vai trò của Ekko Ekko - như một người đi đường đơn mạnh trong giao tranh - ngày càng trở nên quan trọng khi cậu ta đạt cấp độ cần thiết và mở khóa đầy đủ các chuỗi kết hợp chiêu. Tung ra Lưỡng Giới Đồng Quy.png Lưỡng Giới Đồng Quy chuẩn xác – đặc biệt là với những kẻ địch đang bị làm chậm bởi Dây Cót Thời Gian.png Dây Cót Thời Gian – mang lại cho cậu khả năng trao đổi chiêu thức tuyệt vời: đối thủ trúng chiêu sẽ là cơ hội để Ekko Ekko lướt vào kích hoạt làm choáng của kĩ năng W, rồi tung ra một vài đòn đánh miễn phí. Ngay cả khi mục tiêu thoát khỏi bị làm choáng, chúng vẫn khó mà trao đổi chiêu thức lại Ekko Ekko nhờ vào lớp khiên từ Lưỡng Giới Đồng Quy.png Lưỡng Giới Đồng Quy.

Khi đối phương đã thấy sức mạnh của kĩ năng này, Ekko Ekko có thể chơi đòn tâm lý, sử dụng kĩ năng W để ép góc đối phương không cho ăn lính hoặc buộc chúng phải đi về phía tướng đi rừng đang tới. Cậu ta thậm chí có thể dùng Lưỡng Giới Đồng Quy.png Lưỡng Giới Đồng Quy với mục đích phòng thủ, kích hoạt vụ nổ từ kĩ năng này chỉ để tạo khiên cho bản thân đủ giúp Ekko Ekko thoát chết, hoặc dùng trực tiếp trên người mình khi tướng đi rừng địch ghé thăm. Điều này khiến kẻ thủ ác này phải chọn giữa rút lui, hoặc chịu làm choáng bản thân trong “tầm tay” của cậu nhóc Zaun.

Khả năng trao đổi chiêu thức và giao tranh của Ekko Ekko càng trở nên mạnh mẽ khi cậu ta có chiêu cuối Đột Phá Thời Gian.png Đột Phá Thời Gian, cho cậu ta cơ hội hồi máu và làm lại sau khi trao đổi chiêu thức thất bại, hoặc dùng kĩ năng này nhảy vào vùng làm choáng của Lưỡng Giới Đồng Quy.png Lưỡng Giới Đồng Quy để lừa đối thủ cùng đường. Đột Phá Thời Gian.png Đột Phá Thời Gian có rất nhiều công dụng – nếu đủ tinh nhạy,Ekko Ekko có thể đơn giản sử dụng chiêu cuối để chạy trốn khỏi những tình huống đi săn hiểm nghèo, hoặc quay trở về đường tức thời nếu cậu ta mua sắm ở nhà siêu nhanh sau khi biến về.

Giao chiến

Ekko Ekko thiếu sức mạnh để dồn sát thương mục tiêu, sự mưu mẹo đáng tin cậy hơn sức mạnh của cậu ta. Khi hai đội bắt đầu đi chung với nhau, cậu ta cần tìm kiếm cơ hội giao tranh, quấy rối và cấu máu các mục tiêu từ cự li an toàn. Dây Cót Thời Gian.png Dây Cót Thời Gian khá quan trọng, là cách tốt nhất để EkkoEkko Ekko cộng dồn những điểm Động Cơ Z Cộng Hưởng.png Động Cơ Z Cộng Hưởng khi đối phương di chuyển cùng nhau. Tuy nhiên, cậu ta vẫn phải cẩn trọng để tránh bị kéo máu cũng như trúng các kĩ năng khống chế của đối phương – cậu chỉ là một chú nhóc chứ không phải là một đại kiện tướng trâu bò, và sẽ “lên bảng đếm số” rất nhanh nếu bị tóm lấy. Nhưng khi một cơ hội bắt lẻ hiện ra – nếu một tướng địch đang thấp máu hoặc hắn ở cách xa những gã đồng đội phá đám – Ekko Ekko có đủ các công cụ, cũng như các thiết bị cần thiết để lao vào, ăn mạng và trở về an toàn. Đây là nơi Lưỡng Giới Đồng Quy thể hiện tác dụng.

Bằng việc đặt vùng cầu giữa mục tiêu và đồng đội của hắn, Ekko Ekko đã ép góc cả đôi bên một cách hiệu quả, bắt chúng phải di chuyển xa ra khỏi nhau, hoặc lao đầu vào cạm bẫy của Ekko Ekko. Bên cạnh đó, một chiêu Dây Cót Thời Gian.png Dây Cót Thời Gian chuẩn xác có thể làm chậm mục tiêu đủ để cậu nhóc Zaun lao vào Biến Chuyển Pha.png Biến Chuyển Pha và chặt chém mục tiêu. Khi lượng máu đối phương rơi xuống mức thấp, sát thương của Ekko Ekko cũng gia tăng đáng kể nhờ vào nội tại của Lưỡng Giới Đồng Quy.png Lưỡng Giới Đồng Quy, khiến những kẻ địch thấp máu trở nên “cuốn hút” không ngờ. Khi xong nhiệm vụ, Ekko Ekko cần phải tẩu thoát nhanh chóng; nếu rơi vào nguy hiểm, cậu có thể bấm nút cứu hộ Đột Phá Thời Gian.png Đột Phá Thời Gian để quay lại với đồng đội. 

Giao tranh tổng

Ekko Ekko có một vai trò khác trong những giao tranh tổng diện rộng, đặc biệt là những trường hợp cậu ta có thể theo sau với các kĩ năng diện rộng có tầm ảnh hưởng lớn. Sau khi mở giao tranh với Dây Cót Thời Gian.png Dây Cót Thời Gian, Ekko Ekko sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy.png Lưỡng Giới Đồng Quy trước khi Biến Chuyển Pha.png Biến Chuyển Pha vào vùng cầu để làm choáng kẻ địch đồng thời tạo lớp khiên rồi bắt đầu chặt chém. Việc căn thời gian ở đây rất quan trọng: Ekko Ekko cần phải cân đối lượng máu của cậu với tầm ảnh hưởng chiêu cuối một cách kĩ lưỡng. Kích hoạt Đột Phá Thời Gian.png Đột Phá Thời Gian quá sớm và cậu ta sẽ bị quay trở về hậu tuyến của đội; còn quá muộn thì đã lên bảng đếm số mất tiêu rồi. Nhưng dùng chuẩn xác Đột Phá Thời Gian.png Đột Phá Thời Gian, khi Ekko Ekko tái xuất hiện giữa lòng địch với lượng máu đã hồi và gây ra lượng sát thương khủng khiếp trên diện rộng, đội của cậu đã nắm chắc phần thắng.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.