FANDOM


Tướng Lý lịch Lối chơi Trang phục

Lối chơi

Caitlyn Caitlyn là một xạ thủ có lối chơi khá đơn giản và có tầm đánh khá dài, phù hợp với những người mới chơi. Cô có thể dễ dàng đì đọt cái xạ thủ khác khi đi đường. Caitlyn khá phụ thuộc vào trang bị và các đòn đánh thường. Hãy cố gắng phát huy sự khó chịu của mình lên đối phương ở giai đoạn đi đường và ăn lính thật tốt. Bạn sẽ khiến đối phương khóc khi khổ sở ăn lính đầu trận và bốc hơi lúc cuối game.

Đi đường

Đây là giai đoạn mà Caitlyn phát huy tầm đánh dài của mình. Hãy cố gắng ăn lính thật tốt, không quên cấu máu đối phương. Caitlyn có những kĩ năng khá tốt trong việc ép góc đối phương. Với những chiếc bẫy, bạn sẽ khiến đối phương rất khó khăn để tiếp cận đám lính, chúng phải lựa chọn bỏ lính hoặc ăn lính kèm vài phát đạn. Caitlyn đẩy lính khá tốt với Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo. Bạn có thể đẩy lính vào trụ đối phương, khiến chúng chật vật để ăn lính và bị động khi bị bạn cấu rỉa. Nhưng không nên làm điều này nếu hỗ trợ đối phương có nhiều kĩ năng khống chế hoặc khi bạn không có đủ tầm nhìn. Nhắc lại: tập trung vào ăn lính, không nên quá mải mê rỉa máu đối phương bởi vì Caitlyn cần có trang bị để mạnh. Hãy cứ tập trung ăn lính, cấu rỉa khi đám lính đối phương còn nhiều máu và xạ thủ bên kia định ăn lính. Hãy chú ý giữ vị trí và đám lính của đối phương, đôi khi bạn không thể ngờ được lượng sát thương phải nhận từ chúng đâu. Ăn mạng đối phương nếu có thể, tuy nhiên không khuyến khích điều này vì đôi khi nó khiến bạn phải tốn nhiều thời gian và buộc phải về nhà, đôi khi là chết ngược. Nếu đồng đội có kêu gọi ăn Rồng Rồng, hãy đồng ý nếu đối phương đã về, vì nếu chúng chưa về, bạn thua sẽ chỉ số lính hoặc chúng sẽ tập kích bạn, an toàn là trên hết.

Giữa trận

Nếu làm tốt ở giai đoạn đầu trận, bạn sẽ có 1 món trang bị tấn công (Vô Cực Kiếm item.png Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm item.png Huyết Kiếm ...) với Giày Cuồng Nộ item.png Giày Cuồng Nộ hoặc một nửa của trang bị cộng tốc độ đánh/ tỉ lệ chí mạng. Đây là lúc bạn có thể khiến đối phương thốn tận rốn với những phát bắn xa của mình vì chúng vẫn chưa có nhiều trang bị chống chịu. Sau khi lấy trụ đường dưới đối phương, hãy gây thêm áp lực ở các đường khác, đường giữa chẳng hạn. Lấy các trụ rất quan trọng vì nó mang lại cho đội bạn thêm một vùng tầm nhìn, hạn chế việc kiểm soát bản đồ của đối phương. Tập trung ăn các mục tiêu lớn cũng rất có lợi. Một là đội bạn ăn được mục tiêu, hai là đối phương sẽ cố gắng tranh cướp. Đây là thời điểm mà các giao tranh nhỏ thường diễn ra, một thời điểm mạnh của Caitlyn. Với khả năng cấu rỉa và ép góc của mình. Caitlyn sẽ khiến đối phương phải từ bỏ mục tiêu hoặc giao tranh khi lượng máu không còn đầy đủ. Cố gắng giữ vị trí với Bẫy Yordle.png Bẫy YordleLưới 90.png Lưới 90 , hãy cứ bắn những mục tiêu gần với bạn, tuy nhiên nếu Maokai Maokai gần bạn hơn nhưng cạnh hắn là Rumble Rumble đi rừng, hãy bắn Rumble nhé. Cẩn thận khi sử dụng Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo và Bách Phát Bách Trúng.png Bách Phát Bách Trúng, vì Caitlyn sẽ đứng yên khi sử dụng các kĩ năng này. Gây sát thương đều đặn và kết liễu chúng bằng Bách Phát Bách Trúng.png Bách Phát Bách Trúng

Nếu bạn khá thọt ở giai đoạn đi đường và đã mất trụ, hãy cố gắng kiếm chỉ số lính từ các đường. Chú ý xem những tướng nào của đối phương đang xanh, cắm mắt và tránh gặp mặt chúng. Ví dụ bạn "lỡ tay" cống nạp cho Jinx Jinx bên kia 2 mạng, thì lúc Jinx đang ăn lính ở đường dưới, bạn hãy lên đường trên nhưng khi lính đã tới trụ bạn phải kêu gọi đồng đội hỗ trợ để phòng thủ trụ, vì chúng rất quan trọng, nhiều khi bạn cùng đồng đội có thể lấy mạng của Jinx nữa. Và tương tự nếu một đường bị đẩy nhưng các đường khác không bị, hãy phòng thủ trụ cùng đồng đội. Vì đối phương thường rất thích những con mồi đi lẻ ở các đường khác. Có thể cân nhắc bỏ những con Rồng Rồng nếu bạn thấy mình chưa đủ mạnh. Hãy cố gắng không để mất quá nhiều trụ và mạng cho đến giai đoạn cuối trận.

Cuối trận

Hãy lưu ý: không để bị bắt lẻ khi đẩy đường hoặc farm rừng, mất một người ở giai đoạn này có thể khiến bạn mất cả trận đấu. Hãy tập trung đi cùng đồng đội, kiểm soát tầm nhìn với thấu kính. Hãy để đồng đội đi trước và theo sau họ, ở cạnh những tướng có thể giữ chân đối phương hoặc giúp bạn kéo dài sự sống. Hãy xin Bùa Đỏ để có thể thả diều và gây nhiều sát thương trong giao tranh. Hãy ăn Rồng 5 thay vì Baron vì bùa lợi này mạnh hơn nếu có thể hoặc ngăn cản đối phương ăn Rồng 5. Vì khi đối phương có Rồng 5 rồi hay đội bạn thua giao tranh ở đó thì phần thua của bạn cũng như nhau thôi. Khi giao tranh nổ ra, tập trung vào việc giữ vị trí, điều này cực kì quan trọng vì một khi bạn xảy chân và bốc hơi, đội của bạn sẽ thiếu đi một lượng lớn sát thương. Cân nhắc trong việc chọn mục tiêu để bắn, không nên tấn công vào những kẻ địch có Khiên Băng item.png Khiên Băng vì chúng sẽ khiến bạn bị giảm tốc độ đánh. Cố gắng giữ mạng và gây sát thương nhiều nhất có thể thay vì all-in các mục tiêu "máu giấy" của đối phương và chết. Nếu thắng giao tranh nên cân nhắc lựa chọn mục tiêu để chiếm. Cẩn trọng khi ăn Baron Nashor Baron vì biết bao anh tài đã sa cơ lỡ vận tại nơi ở của con sâu màu tím này.

GLHF!

EoB (thảo luận)

Phối hợp tốt với

ZyraSquare

Zyra còn được gọi là Caitlyn của hỗ trợ. Sát thương và khả năng cấu rỉa sau hàng lính của cô kết hợp với Caitlyn sẽ khiến đối phương nổi điên khi đi đường. Tuy nhiên Zyra là khá yếu máu và các kĩ năng khống chế của cô cũng có thời gian xuất ra khá chậm.

MorganaSquare

Cũng có khả năng cấu máu và ép góc tốt. Khả năng bảo kê của Morgana khá tốt với Khiên Đen.png Khiên Đen giúp chặn được những hiệu ứng khống chế lên Caitlyn và với khả năng gây ra những kĩ năng khống chế lâu khiến đối phương buộc phải đứng yên chịu đạn tới chết

ThreshSquare

Không cần nói nhiều về "Hoàng Tử đường dưới". Với bộ kĩ năng độc đáo vừa có khả năng tấn công lẫn phòng thủ, Thresh ép góc rất tốt với Án Tử.png Án Tử , mở giao tranh hoặc bảo vệ Caitlyn bằng hàng tá những hiệu ứng khống chế và chiếc Con Đường Tăm Tối.png Lồng Đèn kì dị của mình.

NamiSquare

Nami có một bộ kĩ năng khá hoàn hảo cho một hỗ trợ. Khả năng tăng sát thương/ làm chậm trên đòn đánh của Ước Nguyện Tiên Cá.png Ước Nguyện Tiên Cá và tăng tốc độ di chuyển từ Dậy Sóng.png nội tại sẽ giúp Caitlyn thả diều dễ hơn, cấu rỉa/ hồi phục khá tốt với Thủy Triều.png Thủy Triều , và những hiệu ứng khống chế từ Thủy Ngục.png Thủy NgụcSóng Thần.png Sóng Thần sẽ khiến đối phương rất khó khăn khi muốn tiếp cận Caitlyn.

Yếu khi đối đầu với

VarusSquare

Núi cao thì có núi cao hơn, tuy Caitlyn có khả năng cấu rỉa khá tốt nhưng không thể nào bằng được Varus với Mũi Tên Xuyên Phá.png Mũi Tên Xuyên Phá của mình được. Ngoài ra hắn cũng khá nguy hiểm ở cấp độ 6 với Sợi Xích Tội Lỗi.png Sợi Xích Tội Lỗi có thể khóa chân bạn để thiết lập một pha gank.

EzrealSquare

Dù tầm đánh ngắn và khả năng cấu rỉa không tốt bằng Caitlyn, nhưng việc ăn lính dưới trụ không quá khó khăn với hắn. Đặc biệt khi đã có găng tay băng giá, hắn có thể dồn sát thương và thả diều hơn cả bạn.

NautilusSquare

Tương tự như Blitzcrank Blitzcrank, Gã khổng lồ này có thể kéo bạn về phía đội của hắn để hội đồng và hắn cũng khá "cứng". Ngoài ra chiêu cuối Thủy Lôi Tầm Nhiệt.png Thủy Lôi Tầm Nhiệt của hắn cũng rất khó chịu khi nó có thể đuổi theo để hất tung và làm choáng bạn.

SonaSquare

Hai vị tướng này vừa có khả năng cấu rỉa tốt, vừa có khả năng hồi phục sẽ khiến cho những pha trao đổi của Caitlyn không được như mong muốn

JannaSquare

Với Mắt Bão.png Mắt Bão, Janna sẽ làm cho những pha cấu máu của Caitlyn chả còn tác dụng nữa. Ngoài ra kĩ năng này còn giúp xạ thủ của cô ta dễ ăn lính hơn trong trụ .

Mẹo và lời khuyên

Sử dụng kĩ năng

 • Tận dụng tốt những khi có Thiện Xạ.png Thiện Xạ để cấu máu đối phương.
 • Caitlyn Caitlyn khá mạnh khi ở hai bên đường như bụi vì tích điểm Thiện Xạ.png Thiện Xạ nhanh hơn
 • Không nên dùng Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo để cấu máu đối phương vì nó sẽ khiến Năng Lượng của bạn tụt nhanh chóng và nó có thời gian thi triển khá lâu, đối phương có thể tận dụng để né. Ngoài ra, tầm rộng của nó cũng khá hẹp trước khi nó trúng mục tiêu nào đó nên khá khó để nhắm nó.
  • Đặt Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle sẽ cho phép bạn gây sát thương lên chúng xuyên qua đám lính, vì kẻ địch mắc phải bẫy sẽ nhận đầy đủ sát thương từ Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo kẻ cả nó đã trúng đám lính trước.
 • Sẽ dễ bắn trúng Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo hơn khi đứng trong bụi vì kẻ địch không thể thấy trước động tác dùng kĩ năng của bạn để đề phòng.
 • Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo sẽ đẩy đường nhanh và nâng nó sớm để gia tăng áp lực lên đối phương ở đường của bạn.
 • Khi đi đường, đặt những Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle ở bên đường hoặc trong bụi để ngăn kẻ địch sử dụng những bụi cỏ đó.
  • Sử dụng Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle để ép góc đội đối phương. Sử hàng loạt loạt bẫy ở các khu vực sẽ giúp bạn kiểm soát đường tốt hơn
  • Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo hoặc Thiện Xạ.png Thiện Xạ.
  • Nếu bạn đặt một Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle lên một con mắt của kẻ địch, con mắt ấy sẽ hiện hình lần nữa trong chốc lát khi kẻ địch giẫm phải cái bẫy đó.
 • Nâng Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle đầu tiên sẽ tốt hơn Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo vì nó có lợi hơn, và giúp Caitlyn Caitlyn lấn át lúc đi đường. Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo khá dễ để né tránh, nhưng nếu một kẻ địch giẫm phải Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle, bạn có thể gây sát thương lên chúng một cách an toàn.
 • Với việc nâng Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle trước, bạn có thể giúp người đi rừng của mình bằng cách đặt những Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle ở những nơi phổ biến trong rừng. Điều đó có thể giúp người đi rừng của bạn cướp rừng hoặc biết đối phương sang cướp rừng
 • Tận dụng kĩ năng Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle của Caitlyn Caitlyn bằng cách đặt chúng trước để giao cuộc chiến nổ ra bạn sẽ không phải đợi nó hồi.
 • Trong giao tranh, đặt Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle trước mặt đối phương hoặc sau lưng chúng để giúp đội của bạn lui về khi thua thế hoặc truy đuổi kẻ địch bỏ chạy.
 • Khi đối đầu với Sivir SivirBẫy Yordle.png Bẫy Yordle sẽ không có nhiều tác dụng vì cô ta có Khiên Chống Phép.png Khiên Chống Phép . Cô ta thường đi vào Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle với Khiên Chống Phép.png Khiên Chống Phép đã bật để lại Năng Lượng, tuy nhiên nó sẽ khiến cô ta khá mỏng manh với những kĩ năng khác khi Khiên Chống Phép.png Khiên Chống Phép đang hồi.
 • Để chống lại Pantheon Pantheon hoặc Twisted Fate Twisted Fate dùng chiêu cuối, đặt một Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle ngay chính giữa nơi hắn sẽ đáp xuống, nó sẽ trói chân hắn để bạn có thêm thời gian xử lí.
 • Bạn có thể bắn Lưới 90.png Lưới 90 ngược lại để rút ngắn khoảng cách khi truy đuổi đối phương.
  • Ngược lại, bạn có thể dùng nó như một công cụ để chạy trốn khi nó sẽ làm chậm đối phương và đẩy bạn ra xa .
  • Khả năng đẩy lùi từ Lưới 90.png Lưới 90 sẽ dừng lại ngay khi bạn đụng phải một địa hình quá dày để vượt qua.
  • Caitlyn Caitlyn có thể dùng Lưới 90.png Lưới 90 để vượt qua những bức tường mỏng trong, tạo ra một con đường trốn thoát ngắn hơn trong những lúc nguy hiểm. Cô cũng có thể dùng kĩ thuật này khi truy đuổi đối phương khá hiệu quả. Tuy nhiên nó tốn kha khá Năng Lượng và cũng hồi lại khá lâu do đó nên cân nhắc khi sử dụng.
  • Bắn trúng đối phương với Lưới 90.png Lưới 90 sẽ cho phép bạn bồi thêm một phát Thiện Xạ.png Thiện Xạ từ tầm xa lên chúng.
 • Tránh dùng Bách Phát Bách Trúng.png Bách Phát Bách Trúng trong các cuộc đụng độ lớn vì nó có thể bị chặn bởi tướng khác. Kĩ năng cũng có thể bị hủy vì mục tiêu chết quá nhanh.
 • Sử dụng Bách Phát Bách Trúng.png Bách Phát Bách Trúng ở những góc mà đối phương không ngờ tới sẽ khiến nó khó bị chặn hơn.
 • Khi một đối phương ít máu bỏ chạy, bạn có thể dùng Bách Phát Bách Trúng.png Bách Phát Bách Trúng để kết liễu chúng. Tuy nhiên, hãy nhớ là nó có thể bị chặn, vì vậy trước hết là nên tìm một lúc thích hợp để sử dụng.
 • Bách Phát Bách Trúng.png Bách Phát Bách Trúng cần có tầm nhìn lên đối phương để sử dụng, vì vậy phải sử dụng nhanh trước khi chúng kịp chạy đi mất.
 • Bởi vì Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle sẽ cho tầm nhìn lên kẻ địch giẫm phải nó, nên hãy đặt chúng một cách chiến thuật và để mắt tới chúng. Bạn có thể bất ngờ sử dụng một cú Bách Phát Bách Trúng.png Bách Phát Bách Trúng lên những kẻ vô tình giẫm phải bẫy trong bụi hoặc trong rừng, giúp bạn có thể khiến kế hoạch đi gank của chúng đổ bể hoặc kết liễu chúng nếu chúng bỏ chạy vào rừng.

Sử dụng trang bị

 • Caitlyn Caitlyn là một xạ thủ với cả tầm đánh và tầm kĩ năng xa. Cũng giống như nhiều xạ thủ khác, Caitlyn Caitlyn bắn ra những phát bắn xa từ phía sau hàng tiên phong của đội tuy nhiên cô cũng có thể tự mình thiết lập một pha phục kích cũng như an toàn và nhanh chóng thoát khỏi chúng. Những chỉ số mạnh nhất nên lên cho cô ta là Sát Thương Vật Lí, Tỉ Lệ Chí Mạng, và Tốc Độ Đánh.
 • Kiếm Doran item.png Kiếm Doran là trang bị khởi đầu cơ bản cho Caitlyn Caitlyn cũng như các xạ thủ khác, và sẽ cho phép cô thiết lập sự lấn áp ở đường vào đầu trận. Rất ít lí do để bạn khởi đầu với các trang bị khác vì tầm đánh của Caitlyn Caitlyn sẽ tận dụng tốt được lượng Sát Thương Vật LíHút Máu đầu trận.
 • Giày Cuồng Nộ item.png Giày Cuồng Nộ là một trang bị thiết yếu cho Caitlyn Caitlyn , vì Tốc Độ Đánh cơ bản của cô khá thấp, và sẽ giúp làm giảm đi điểm yếu này vào giữa trận cho đến lúc cô lên một trang bị tăng Tốc Độ Đánh .
 • Lên một hoặc hai trang bị gia tăng Tốc Độ Đánh sẽ giúp cộng dồn Thiện Xạ.png Thiện Xạ nhanh hơn, gia tăng sát thương của cô vào giai đoạn sau của trận.
  • Ma Vũ Song Kiếm item.png Ma Vũ Song Kiếm đặc biệt tốt với Caitlyn Caitlyn, cũng như với các xạ thủ cần đánh chay khác. Nội tại giảm sát thương của nó cũng giúp cô sống lâu hơn và tăng khả năng tay đôi.
  • Dao Điện Statikk item.png Dao Điện Statikk mang lại ít chỉ số hơn, như để dọn lính rất tốt và có giá rẻ.
  • Cuồng Cung Runaan item.png Cuồng Cung sẽ cho phép Caitlyn Caitlyn có Thiện Xạ.png Thiện Xạ nhanh gấp 3 lần. Còn gì tuyệt bằng đứng bắn trong bụi với một trang bị sẽ cho phép Caitlyn Caitlyn có hiệu ứng Thiện Xạ.png Thiện Xạ trong mỗi phát bắn.
 • Cũng khá tốt nếu có ý định lên các trang bị xuyên giáp như Nỏ Thần Dominik item.png Nỏ Thần Dominik hoặc Lời Nhắc Tử Vong item.png Lời Nhắc Tử Vong khi đối phương bắt đầu lên những trang bị tăng giáp.
 • Huyết Kiếm item.png Huyết Kiếm cho một lượng hút máu lớn cùng một lượng giáp nội tại, rất có ích ở những giao tranh giai đoạn giữa-cuối trận, khi dưới những kĩ năng bay như mưa rỉa máu cô hoặc trong những pha giao tranh lớn.
  • Vũ Điệu Tử Thần item.png Vũ Điệu Tử Thần là sự thay thế tốt nhờ nội tại làm chậm lượng sát thương phải nhận và nó cũng cung cấp Giảm Thời Gian Hồi Chiêu cho việc sạc trữ Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle và Lưới 90.png Lưới 90.
 • Gươm Của Vua Vô Danh item.png Gươm Của Vua Vô Danh giúp Caitlyn Caitlyn gia tăng khả năng tay đôi và truy đuổi, cũng như gia tăng sát thương lên những tên đỡ đòn nhiều máu như Dr. Mundo Dr. Mundo .
 • Đao Thủy Ngân item.png Đao Thủy Ngân có thể đáng giá khi bắt đầu mua vào giai đoạn giữa trận để có hút máu và khả năng giải hiệu ứng bất lợi như Sói Điên.png Sói Điên của Warwick Warwick hoặc Dấu Ấn Tử Thần.png Dấu Ấn Tử Thần của Zed Zed .
 • Lưỡi Hái Linh Hồn item.png Lưỡi Hái Linh Hồn là một trang bị tốt để nhắm đến nếu bạn thích xả các kĩ năng vào giai đoạn sau của trận. Nội tại tăng Giảm Thời Gian Hồi Chiêu theo Tỉ Lệ Chí Mạng cũng khá tốt với những tướng có kĩ năng hồi lâu.
 • Trong vài trường hợp, xạ thủ có thể lên một trang bị phòng thủ sau khi đã có những trang bị thiết yếu khác:
  • Giáp Thiên Thần item.png Giáp Thiên Thần sẽ giúp Caitlyn Caitlyn chống lại những sát thủ phụ thuộc việc đoạt mạng để hồi kĩ năng, như Katarina KatarinaAkali Akali , và/hoặc cho cô một lần sống nữa trong giao tranh.
  • Dây Chuyền Chữ Thập item.png Dây Chuyền Chữ Thập có thể lên nếu đối phương có khả năng kéo bạn vào mạnh như là Blitzcrank Blitzcrank hoặc Thresh Thresh .
  • Nếu đội đối phương có vẻ dễ dàng bị thả diều, Búa Băng item.png Búa Băng có thể giúp tầm đánh xa của Caitlyn Caitlyn khó chịu hơn khi giữ sát thủ, đấu sĩ và đỡ đòn của đối phương ngay tầm đánh.
  • Khiên Băng item.png Khiên Băng dù là một lựa chọn kì dị, vẫn là một lựa chọn tốt để đối đầu với những kẻ có khả năng tích đòn chí mạng hoặc sát thương.

Chống lại Caitlyn

 • Không giống như nhiều xạ thủ khác, Caitlyn Caitlyn gây ra sát thương vật lý đầu trận cực cao nhờ vào tầm đánh xa và nội tại Thiện Xạ.png Thiện Xạ, giúp cô cấu máu đối phương và cuối cùng là đì đọt và ép chúng bị bỏ lại. Đặc biệt là khi Caitlyn Caitlyn tăng được kĩ năng Bách Phát Bách Trúng.png Bách Phát Bách Trúng, vì vậy hãy cố gắng hết mức có thể để cấu máu cô ta và bỏ lại cô ta trước khi cô ta đạt được nhưỡng sức mạnh.
 • Caitlyn Caitlyn không có các kĩ năng dạng "steroid" - gia tăng chỉ số. Những hỗ trợ có khả năng ép góc như Alistar Alistar, Janna Janna, Morgana Morgana chống lại cô ta khá hiệu quả.
 • Caitlyn Caitlyn thường dùng Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo và Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle để lấn át ở đường. Né những kĩ năng sẽ khiến cô ta khó cấu máu đối phương hơn và còn khiến cô ta tụt năng lượng.
 • Caitlyn Caitlyn chắc chắn tắt điện được những kẻ khởi đầu yếu ớt như Kog'Maw Kog'Maw ở đầu trận, nhưng cô ta sẽ trở nên yếu hơn vào cuối trận, cô ta sẽ là một mục tiêu dễ dàng vào lúc đó.
 • Hãy cẩn thận những nơi mà Caitlyn Caitlyn đặt bẫy, combo Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle + Thiện Xạ.png Thiện Xạ rất là "thốn" ở đầu trận.
  • Ngoài ra, hãy tránh giẫm phải bẫy khi Caitlyn Caitlyn đang ở gần đó. Nếu muốn dọn những cái bẫy đó, chỉ nên làm chúng một lượt và khi cô ta lẫn đồng đội cô ta đã đi khỏi đó.
 • Cố gắng né Lưới 90.png Lưới 90 nhiều nhất có thể. Hiệu ứng của nó sẽ cho phép Caitlyn Caitlyn tặng "miễn phí" một phát Thiện Xạ.png Thiện Xạ cho bạn nếu bạn trúng phải nó.
 • Có rất nhiều hỗ trợ có khả năng phá Bách Phát Bách Trúng.png Bách Phát Bách Trúng hoặc làm vô hiệu sát thương lên đồng đội:

Nguồn

League of Legends Wikia phiên bản tiếng Anh

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.