FANDOM


Tướng Lý lịch Lối chơi Trang phục


Lối chơi

Bởi sixtwo, được tạm dịch tại:[1]

Braum Braum là một tướng hỗ trợ cận chiến khá mạnh và dai sức, có thể giúp đỡ đồng đội trước những đợt tấn công và tạo nên cơ hội đi tới chiến thắng. Vị tướng này có thể trở thành một tướng đỡ đòn vào giai đoạn cuối trận đấu, tạo nên một bức tường chắn cho xạ thủ của mình, ngăn cách hai đội và giúp đỡ đồng minh những khi nguy cấp. 

Đường dưới

Khi đi đường, Braum đóng vai trò là một tướng hỗ trợ, có khả năng xử lí tình huống và chớp thời cơ, nhanh chóng tạo nên những điểm Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư lên đối thủ. Hãy sử dụng Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái chính xác lên những kẻ địch đang chăm chú ăn lính, sử dụng những đòn đánh thường lên chúng trước khi lướt về vị trí của đồng đội với Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta. Sau khi có những điểm cộng dồn của Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư trên đối phương, Braum và đồng đội sẽ có 2 phương án để lựa chọn: tiếp tục tấn công đối phương để gây choáng, hay là dồn chúng ra khỏi phạm vi ăn lính và chơi chủ động hơn. Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư có đủ sức mạnh để chiến thắng trong các pha trao đổi chiêu thức, vì sự đe dọa từ việc làm choáng khiến cho đối phương phải lùi lại trước những đợt lính đáng tiền. Braum cũng sở hữu sức mạnh tiềm tàng khi cùng đồng đội đi săn: sử dụng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta để lao vào giữa lòng quân địch. Sau khi đã trúng phải Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư, những đòn đánh thương nhận phải tiếp theo sẽ khiến cho kẻ địch bị choáng và dễ dàng gục ngã.

Nhưng nếu không thể sử dụng Braum ở thế chủ động, vị tướng này có thể trở thành một pháo đài phòng thủ kiên cố. Những chỉ số phòng thủ cộng thêm từ Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta sẽ giúp cả Braum và xạ thủ sống sót trước những đợt tấn công vũ bão, còn Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường có thể bảo vệ tất cả những đồng đội đứng sau. Khi được kích hoạt, Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường sẽ chặn lại những đòn tấn công thường và phép lao tới, như Mũi Tên Xuyên Phá.png Mũi Tên Xuyên Phá của Varus Varus, Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo của Caitlyn Caitlyn hay Lóa Mắt.png Lóa Mắt của Taric Taric, nhưng không chặn được những kĩ năng chọn vị trí như Bẫy Rập.png Bẫy Rập của Nidalee Nidalee hay Trói Buộc.png Trói Buộc của Swain Swain. Quan trọng hơn, Braum có thể di chuyển khi đang sử dụng Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường, nhờ thế vị tướng này có thể chọn vị trí đứng tương xứng với những người đồng đội của mình khi họ lùi về trụ, hay khi đối phương vòng qua tấm khiên. Braum cũng có thể tấn công khi đang che chắn - dùng Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái để làm chậm tướng đi rừng và xạ thủ đối phương.

Ngoài ra, Braum cũng có thể góp phần mở giao tranh, hay cùng những người đồng đội của mình xông lên khi đạt tới cấp độ 6 - sử dụng Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn, giúp tướng đi rừng đồng minh dễ dàng tấn công mục tiêu hơn khi chúng đang bị Hất Tung icon hất tung và Chậm icon làm chậm. Nếu Braum muốn cắt đường chạy của đối phương, vị tướng này có thể chọn lại vị trí bằng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta trước khi dùng Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn vào phía sau mục tiêu. Khu vực làm chậm của Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn là khá lớn, và đủ để bắt đối phương phải Tốc Biến.png Tốc Biến hoặc mất mạng. Cuối cùng, Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn có thể giúp cản phá những pha mở giao tranh, hay đuổi theo những mục tiêu đang chạy trốn.

Giao tranh

Càng nhiều đồng minh gần đó, Braum càng có thể tỏa sáng. Trong những pha giao chiến nhỏ lẻ,Braum có thể lướt tới đồng đội bằng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta trước khi dùng Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường để che chắn. Nếu số lượng hai bên quá chênh lệch, Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn chắc chắn sẽ là một kĩ năng cản phá cực tốt, đặc biệt là khi đang ở trong rừng. Còn nếu Braum đang ở phía đội chiếm áp đảo về sức mạnh, một cú Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái chuẩn xác sẽ khiến đối phương trúng phải Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư, gần như chắc chắn sẽ mang về một mạng cho đội.

Nếu những tướng hỗ trợ khác có khả năng phối hợp tốt với cả đội, hay lao vào giữa lòng quân địch, khả năng của Braum lại là một bức tường chắn vững chãi, cản phá những sát thương bay đến bằng Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường và giúp những đồng đội của mình gây sát thương. Thời gian hồi chiêu của Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái khá thấp, giúp Braum vừa có thể làm chậm những kẻ địch đang tiến đến, lẫn kéo chân những mục tiêu chạy trốn, khiến chúng nhận phải bị Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư. Nội tại này sẽ phát huy khả năng trong những trường hợp như vậy - vừa làm chậm, làm choáng các đấu sĩ và tướng đỡ đòn đối phương, vừa nhắm tới những kẻ đứng phía sau bằng Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái, tạo điều kiện chiến đấu cho đồng đội. Hơn nữa, Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta sẽ giúp Braum nhanh chóng tiến đến vị trí của đồng minh, bảo vệ họ bằng Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường. Cuối cùng, sử dụng Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn có thể chia tách đội hình địch, giảm khả năng phối hợp của chúng, tạo cơ hội để Braum và đồng đội dọn dẹp.


Phối hợp tốt với
AsheSquare

Bằng cách làm chậm liên tục, Ashe sẽ giúp Braum chọn mục tiêu cho Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái dễ hơn. Hơn nữa, cả hai còn có thể kết hợp Băng Địa Chấn.png Băng Địa ChấnĐại Băng Tiễn.png Đại Băng Tiễn, khiến cho kẻ địch bất tỉnh liên tục và gần như sẽ tiêu diệt đối phương ở cấp 6.

CaitlynSquare
 • Caitlyn - Cảnh sát trưởng Piltover

Nhờ có tầm bắn xa nhất Liên Minh, Caitlyn có thể kết hợp tốt với nội tại của Braum - Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư. Khi canh thời gian chuẩn xác, Braum có thể dùng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta để Caitlyn dùng Lưới 90.png Lưới 90, nhanh chóng rời khỏi cuộc chiến, hay băng trụ một cách dễ dàng.

EzrealSquare

Phát Bắn Thần Bí.png Phát Bắn Thần Bí của Ezreal có hiệu ứng trên đòn đánh, có khả năng tăng điểm cộng dồn của Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư từ xa. Thế là quá đủ để đối phương phải dè chừng khi có ý định ăn lính.

Yếu khi đối đầu
ZyraSquare
 • Zyra - Gai Nổ Loạn

Zyra có bộ kĩ năng có thể vượt qua hàng vòng thủ của Braum. Những chồi cây có thể được đặt từ phía sau lưng, đâm xuyên qua lớp khiên của Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường nhờ Nở Rộ.png Nở Rộ. Rễ Cây.png Rễ Cây có thể trói Braum lại, không cho vị tướng này bảo vệ xạ thủ bằng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta.

VayneSquare
 • Vayne - Thợ Săn Bóng Đêm

Vayne có nhiều cách để phá vỡ hàng phòng thủ của Braum. Nhào Lộn.png Nhào Lộn có thời gian hồi chiêu ngắn, giúp cô né được Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái, Kết Án.png Kết Án có thể đẩy lùi Braum lại ngay cả khi vị tướng này đang có Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường, mở ra con đường tấn công xạ thủ đối phương.

LuluSquare
 • Lulu - Pháp Sư Tinh Linh

Lulu hoàn toàn có thể khiến cho Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường không còn chỗ đứng bằng Giúp Nào Pix!.png Giúp Nào Pix!, trước khi dùng Ngọn Thương Ánh Sáng.png Ngọn Thương Ánh Sáng gây sát thương và làm chậm cả lẫn xạ thủ.

Tìm hiểu thêm về bộ kĩ và lối chơi của Braum qua video sau:[2]

Braum, Trái Tim Freljord Tiêu Điểm Tướng

Braum, Trái Tim Freljord Tiêu Điểm Tướng

<p class="MsoNormal" style="line-height:150%">Lời khuyên

Khi chơi Braum Braum
 • Phối hợp với đồng đội để tích điểm Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư, kêu gọi họ đánh vào những mục tiêu đã có điểm cộng dồn.
 • Sử dụng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta để phóng tới những đồng minh "máu giấy" và che chắn cho họ khỏi những tin đạn đạo bằng Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường.
 • Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn để lại một vùng làm chậm cực mạnh, sử dụng tốt có thể chia cắt giao tranh và ngăn chặn kẻ địch lao đến.
Khi chống lại Braum Braum
 • Braum buộc phải sử dụng Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái trúng hoặc đánh thường để bắt đầu tích điểm Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư. Nếu bạn đã bị đánh dấu,  hãy tạm rời giao tranh trước khi bị đánh thêm 3 đòn nữa để tránh bị choáng.
 • Băng Địa Chấn.png Chiêu cuối của Braum có thời gian thi triển khá lâu, hãy tận dụng để tránh né nó. Đi qua vùng băng giá còn lại sẽ làm chậm bạn, vì thế hãy chọn vị trí tốt để không cần đi qua nó.
 • Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường cho Braum khả năng phòng thủ định hướng cực mạnh, hãy đợi đến khi nó hết tác dụng hoặc tấn công từ hướng khác.

Mẹo

Sử dụng kĩ năng
 • Các kĩ năng của Braum Braum phối hợp tốt với đồng đội, do vậy hắn nên đi đường đôi.
 • Nếu đi đường đơn, sử dụng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta lên lính để tiếp cận đối phương một cách bất ngờ. Sau đó nếu không có mối đe dọa nào, sử dụng đòn đánh thường và Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái, tích điểm Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư là một cách tuyệt vời để thiết lập một pha gank cho người đi rừng của bạn. (Lưu ý là chiến thuật này đòi hỏi phải có mục tiêu đồng minh gần đó để sử dụng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta).
 • Với sức phòng thủ tốt và kĩ năng có thể chặn lại các đòn tấn công, Braum Braum phối hợp tốt với những đồng minh có khả năng hồi phục hoặc tạo giáp cho hắn, làm tăng hiệu quả từ lượng máu (giáp) đó.
  • Morgana Morgana có thể là một đồng minh cực tốt cho Braum Braum , Khiên Đen.png Khiên Đen của cô có sẽ chặn cả hiệu ứng lẫn sát thương phép.
 • Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường ngoài tác dụng bảo vệ đồng minh, còn có thể dùng để bảo vệ cả lính nữa (?!), phá đối phương kiếm tiền từ lính.
 • Tương tự với việc nhảy lên lính đồng minh để áp sát đối phương, bạn có thể dùng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta để rút lui.
 • Braum Braum kết hợp băng trụ rất tốt với những đồng minh có khả năng lao vào như Jax Jax , Jarvan IV Jarvan IV. Hắn có thể lao theo với Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta, chặn giúp họ những hiệu ứng từ kẻ chống cự bằng Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường, làm chậm giữ chân chúng với Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái, và làm choáng chúng bằng Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư.
 • Braum Braum sẽ sử dụng Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái (1 điểm cộng dồn) để làm chậm đối phương cho người đi rừng tiếp cận và đánh thường (2 điểm), Braum Braum lao đến người đi rừng bằng Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta và đánh thường (3 điểm), kèm theo 1 phát đánh từ xạ thủ (4 điểm).
 • Quyết định tối đa kĩ năng nào đầu tiên phụ thuộc vào phong cách của người chơi. Tối đa Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái nếu bạn muốn cấu rỉa đối phương hoặc làm chậm chúng thường xuyên hơn, chọn Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta nếu bạn muốn đảo đường nhiều hoặc tăng khả năng phòng ngự cho đồng đội và chọn Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường nếu bạn muốn đối phương tức tối khi bị bạn phá lính hoặc chuẩn bị cho những cuộc gank của đối phương nếu đường của bạn hay bị ghé thăm (để chặn các sát thương đạn đạo).
  • Lưu ý rằng khả năng làm chậm của Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái là như nhau ở mọi cấp độ, vì vậy có thể nâng tối đa trước để sử dụng thường xuyên hơn vì ở cấp tối đa, Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái có thời gian hồi dưới 4 giây (với tối đa giảm thời gian hồi chiêu).
  • Hãy nhớ rằng Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường giảm khá nhiều thời gian hồi chiêu cho những cấp độ sau, và nó không phải kĩ năng hỗ trợ mạnh nhất cho lối chơi cấu rỉa, nhưng độ an toàn thì không phải bàn cãi.
 • Nhờ vào Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư và Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái đi gank/đi rừng là hoàn toàn là một lựa chọn khả thi nếu đội hình cần một tướng đỡ đòn tốt về cuối trận.
  • Tốc độ dọn rừng của hắn không phải là quá tồi, chỉ cần Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái để dọn các bãi quái rừng hiệu quả.
  • Sử dụng Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường với những con quái đánh xa để giảm sát thương trong một lát.
  • Giúp rừng với một điểm cộng dồn Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư là một cách hiệu quả để hỗ trợ người đi rừng của bạn (hoặc bạn) - Nhớ rằng hiệu ứng choáng cũng gây thêm sát thương phép.
  • Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn không hẳn là một kĩ năng tồi để gây sát thương, và bạn có thể dùng nó để bắt kịp đối phương hoặc kết liễu mục tiêu.
 • Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn của Braum Braum có tác dụng cực lớn trong giao tranh - giúp sát thủ đội bạn dễ nắm bắt cơ hội kết liễu xạ thủ hoặc pháp sư của đối phương hơn.
 • Ở vị trí đi rừng, Braum Braum không hẳn là tốt lắm. Tuy nhiên, dựa vào bộ kĩ năng của mình, vẫn khả thi để giúp đội của bạn trong một số cách vô cùng có ích khác. Ví dụ, bắt đầu một cú choáng với Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái cho dù Braum Braum không thể tiếp tục trong giao tranh.
  • Khi dọn rừng, hãy lưu ý tới lượng sát thương thêm từ Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư. Nhớ để dành Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái cho đến khi bạn có thể tích điểm lại, cú choáng và sát thương là điểm then chốt trong việc dọn rừng đầu trận của Braum.
  • Braum Braum khá yếu với những pha cướp rừng, nên tất nhiên hãy bắt đầu với Mắt Vật Tổ item.png Mắt Vật Tổ và lấy các bùa trước lần về đầu tiên sẽ giảm bớt áp lực cho Braum, tuy nhiên Braum Braum sẽ dễ dàng hơn khi đi gank hơn là kiếm tiền từ quái rừng.
Sử dụng trang bị
 • Braum Braum thường không gây ra được nhiều sát thương và ít khi tăng tiến tốt với những trang bị tấn công thông thường. Hắn cũng phải nhận nhiều sát thương nếu phải lên trang bị công kích. Vì vậy, hắn chủ yếu nên lên các trang bị tăng máu, giáp, kháng phép, và một ít giảm thời gian hồi chiêu (khá hiệu quả cho hắn).
 • Braum Braum tiêu tốn ít năng lượng, vì vậy hắn không cần thiết phải lên cái trang bị tăng năng lượng hoặc hồi năng lượng.
 • Braum Braum có thể "hút" được những đòn đánh thường nên Giáp Gai item.png Giáp Gai có thể là một lựa chọn tốt, và Nấp Sau Ta.png Nấp Sau Ta cũng tỉ lệ với lượng giáp từ nó.
 • Về việc lựa chọn giày có thể cân nhắc Giày Thủy Ngân item.png Giày Thủy Ngân để chống lại các đội hình nhiều sát thương phép hoặc hiệu ứng không chế, hoặc Giày Ninja item.png Giày Ninja với những đội hình tập trung nhiều sát thương vật lí.
 • Dây Chuyền Chữ Thập item.png Dây Chuyền Chữ Thập cũng là một trang bị phòng thủ tốt, tuy nhiên khá rắc rối để sử dụng nó tốt với Tối Kiên Cường, vì chúng sẽ bị "phá" cùng nhau trong một kĩ năng tấn công của kẻ địch. Tốt nhất bạn nên chờ khiên phép hoạt động trước khi kích hoạt Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường.
 • Giảm Thời Gian Hồi Chiêu cho phép Braum Braum dựng khiên của hắn thường xuyên hơn, chặn và giảm nhiều sát thương hơn cho đội của hắn. Và cũng có rất nhiều trang bị vừa cho hắn tăng khả năng phòng ngự vừa giúp Giảm Thời Gian Hồi Chiêu .
  • Ví dụ như Tim Băng item.png Tim Băng là một trang bị tăng giáp mang lại cho Braum Braum nhiều chỉ số rất tốt (lượng Giảm Thời Gian Hồi Chiêu cao, Năng Lượng, giảm tốc độ đánh đối phương, và nhiều giáp).
 • Đao Tím item.png Đao Tím là một trong số ít các trang bị tấn công phù hợp cho Braum Braum vì khả năng trừ kháng phép trước khi Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư kích hoạt choáng , và cho phép đồng đội cũng gây sát thương phép từ cú choáng nhiều hơn mà không làm giảm nhiều khả năng phòng thủ của hắn.
  • Tuy nhiên Braum Braum cũng chỉ có một vài cách để tiếp cận mục tiêu thôi.
  • Mặc dù cho phép Braum Braum làm choáng đối phương nhanh hơn, nhưng hắn cũng không thể làm choáng nhiều hơn vì thời gian hồi của Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư.
  • Braum Braum có thể gây nhiều sát thương hơn từ sau khi choáng nhờ vào lượng sát thương phép gây ra từ mỗi đòn đánh thường khi Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư đang hồi
  • Khác với xuyên kháng phép, cách này sẽ tăng sát thương từ bất kì đồng đội nào kích hoạt Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư (?!).
 • Tương tự như Đao Tím, Đồ Tể item.png Phù Phép: Đồ Tể sẽ giúp Braum Braum làm choáng đối phương nhanh hơn vào gây nhiều sát thương hơn đặc biệt khi nó trở thành Đồ Tể No Nê item.png Phù Phép: Đồ Tể No Nê . Ngoài ra nó cũng kết hợp tốt với Dao Đụng Độ item.png Dao Đụng Độ khi trang bị này cho thêm sát thướng và giảm sát thương Braum Braum phải nhận, đặc biệt khi đi rừng đầu trận.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry item.png Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry cùng là một trang bị tấn công khác kết hợp tốt với Braum Braum .
 • Nanh Nashor item.png Nanh Nashor, cũng gần giống với Đao Tím khi giúp Braum Braum làm choáng đối phương nhanh hơn và gây nhiều sát thương hơn.
 • Braum Braum có thể thả diều tốt hơn với Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái khi có giày với Cuồng Nhiệt item.png Phù Phép: Cuồng Nhiệt, vì nó cho phép hắn dễ dàng bám theo đối phương với những đòn đánh thường và cộng dồn những điểm Đánh Ngất Ngư.png Đánh Ngất Ngư. Đặc biệt là Giày Bạc item.png Giày Bạc cùng Cuồng Nhiệt item.png Phù Phép: Cuồng Nhiệt cho phép hắn di chuyển khắp bản đồ cực nhanh và cũng giúp hắn thoát khỏi khi bị làm chậm tốt hơn.

Khi chống lại Braum

 • Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường của Braum Braum khiến cho rất khó để gây nhiều sát thương lên hắn, tuy nhiên nó chỉ bảo vệ hắn được từ một phía. Đánh vòng hướng khác sẽ giúp bạn gây sát thương như bình thường.
  • Những sát thủ cơ động như Zed Zed, Fizz Fizz khá tốt để vượt qua Tối Kiên Cường.png Tối Kiên Cường và tiếp cận những mục tiêu "máu giấy" phía sau.
  • Chiếc khiên không thực sự bảo vệ được Braum Braum khỏi những hiệu ứng khống chế dịch chuyển có hiệu ứng giống hất tung, choáng hoặc hất lui.
  • Kayle Kayle là một lựa chọn khắc chế rất tốt, vì Công Lý Thịnh Nộ.png Công Lý Thịnh Nộ không bị chặn và Nhiệt Huyết Thần Thánh.png Nhiệt Huyết Thần Thánh sẽ phá bỏ khả năng phòng ngự theo %. Cô ta thả diều rất tốt nhờ vào Trừng Phạt.png Trừng PhạtBan Phước.png Ban Phước , và sau đó có thể hồi phục lại đa số những sát thương từ Braum Braum .
 • Tuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái là kĩ năng tấn công tầm xa duy nhất của Braum Braum (cùng với Băng Địa Chấn.png Băng Địa Chấn) và nó là một kĩ năng định hướng, vì thế khá dễ để thả diều hắn, đặc biệt là khi đứng sau những con lính/quái/tướng, nơi kĩ năng này không thể chạm tới bạn.
 • Nếu Braum Braum lên các trang bị chống chịu, thường là thế, trang bị cho chỉ số Xuyên Giáp (Cung Xanh item.png Cung Xanh)/Xuyên Kháng Phép (Trượng Hư Vô item.png Trượng Hư Vô) và trang bị tấn công theo % máu (Gươm Của Vua Vô Danh item.png Gươm Của Vua Vô Danh/Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry item.png Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry) là những trang bị hiệu quả để chống lại những tên đỡ đòn như hắn. 

Nguồn

League of Legends Wikia phiên bản tiếng Anh

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.