FANDOM


Tướng Lý lịch Lối chơi Trang phục
Chỉ số Edit
Máu 576.16 (+87) SM công kích 55.376 (+3.2)
Hồi máu 8.18 (+1) TĐ đánh [*] 0.644 (+3.5%)
Năng lượng 310.6 +45 Giáp 26.72 (+4.5)
Hồi năng lượng 6 +0.8 Kháng phép 32.1 +1.25
Cận chiến 125 TĐ di chuyển 335


Kĩ năng

Đánh Ngất Ngư
Hồi lại trên mỗi mục tiêu: 8 / 7 / 6
Đánh Ngất Ngư

Các đòn đánh thườngTuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái của Braum sẽ tích một điểm Đánh Ngất Ngư lên mục tiêu của hắn trong 4 giây, lên tối đa 4 điểm cộng dồn. Một khi đã tích được một điểm, bất kì đòn đánh thường của tướng lên mục tiêu sẽ tạo ra một điểm cộng dồn nữa.

Khi đạt 4 điểm cộng dồn, mục tiêu sẽ bị Choáng icon choáng trong 1.25 / 1.5 / 1.75 giây và nhận 40 - 176 (dựa trên số cấp độ) sát thương phép.

Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong vài giây, tuy nhiên trong thời gian miễn nhiễm này, mục tiêu sẽ nhận 「 thêm 20% sát thương 」「 8 - 35.2 (dựa trên số cấp độ) 」như sát thương phép cộng thêm từ đòn đánh thườngTuyết Tê Tái.png Tuyết Tê Tái từ Braum.

Chi tiết
Đánh Ngất Ngư là một bùa hại hiệu ứng trên đòn đánh. Khi đạt 4 cộng dồn, nó sẽ kích hoạt, gây sát thương phéplàm choáng. Mục tiêu sau bị tác dụng sẽ tạm thời miễn nhiễm, nhưng trong thời gian này Braum sẽ nhận một hiệu ứng đòn đánh khác.

Ngoài ra:

 • Đánh Ngất Ngư có một tương tác lạ với Khăn Giải Thuật item.png Khăn Giải Thuật. Nhờ vậy mà khi Braum gây sát thương lên mục tiêu miễn nhiễm, thời gian hồi lại trên mục tiêu sẽ tính là bùa hại và có thể bị loại bỏ bởi Khăn Giải Thuật item.png Khăn Giải Thuật - điều này cho phép Braum tích lại điểm cộng dồn ngay lập tức.


Tuyết Tê Tái
TẦM XA: 1000
TIÊU TỐN: 55 / 60 / 65 / 70 / 75 Năng lượng
HỒI LẠI: 10 / 9 / 8 / 7 / 6
Tuyết Tê Tái

Kích Hoạt: Braum bắn ra một mảnh băng từ chiếc khiên của hắn theo hướng đã định, gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải và Chậm icon làm chậm chúng đi 70%, giảm dần trong 2 giây.

 • Sát thương phép: 70 / 115 / 160 / 205 / 250 (+ 2.5% máu tối đa)
Chi tiết
Mảnh băng là một kĩ năng định hướng đường thẳng không xuyên.


Nấp Sau Ta
TẦM XA: 650
TIÊU TỐN: 50 / 55 / 60 / 65 / 70 mana
HỒI LẠI: 14 / 13 / 12 / 11 / 10
Nấp Sau Ta

Active: Braum phóng tới một mục tiêu đồng minh, đặt hắn giữa họ và tướng địch gần nhất, nhận được tăng giáp and tăng kháng phép trong 3 giây. Nếu mục tiêu của hắn là một tướng, thì họ cũng được cộng lượng chỉ số như hắn

 • Giáp tăng: 15 / 17.5 / 20 / 22.5 / 25 (+ 10 / 11.5 / 13 / 14.5 / 16% Giáp cộng thêm)
 • Kháng phép tăng: 15 / 17.5 / 20 / 22.5 / 25 (+ 10 / 11.5 / 13 / 14.5 / 16% Kháng phép cộng thêm)
Chi tiết
Nấp Sau Ta là một cú lướt định đơn vị và nhận được bùa lợi tăng chỉ sô phòng thủ.

Ngoài ra:

 • Nếu Braum tự dùng Nấp Sau Ta lên chính bản thân, nó sẽ không có thời gian thi triển và không làm gián đoạn lệnh cuối cùng của Braum.
 • Nấp Sau Ta cũng có thể được dùng lên lính and vật nuôi đồng minh, nhưng không thể dùng lên Mắt Xanh item.png mắt.


Tối Kiên Cường
TIÊU TỐN: 30 / 35 / 40 / 45 / 50 Mana
HỒI LẠI: 18 / 16 / 14 / 12 / 10
Tối Kiên Cường

kích hoạt: Braum dựng chiếc khiên của hắn theo hướng đã định, tạo ra một bức tường chắn sẽ chặn những tia đạn đạo trừ trụ từ kẻ địch bay tới và giảm lượng sát thương hắn nhận qua chiếc khiên. Lần gây sát thương đầu tiên sẽ bị chặn bởi chiếc khiên sẽ mất đi hoàn toàn.

 • Sát thương giảm: 30 / 32.5 / 35 / 37.5 / 40%
 • Tồn tại trong: 3 / 3.25 / 3.5 / 3.75 / 4

Khi đang dựng khiên, Braum cũng được nhận 10% tốc dộ di chuyển cộng thêm và có thể đi Tốc Hành xuyên vật thể.

Chi tiết
Tối Kiên Cường là một kĩ năng định hướng tạo ra một bức tường vững chắc phía trước Braum. Bức tường sẽ dính với Braum và sẽ di chuyển cùng hắn, nhưng hướng đối đầu của nó sẽ tồn tại mãi thế mặc cho Braum di chuyển theo hướng nào.

Ngoài ra:

 • Tối Kiên Cường không có thời gian thi triển vào không làm gián đoạn lệnh cuối cùng của Braum.
 • Xác định rõ:
  • Bay đến nghĩa là nguồn sát thương tới từ một hướng phía trước chiếc khiên. Nguồn sát thương xuất phát từ phía sau chiếc khiên sẽ không bị tác động.
  • Đạn đạo là bất cứ vật thể nào có vận tốc mà không được tính là một đơn vị (tướng, lính, quái...).
  • Chặn một đạn đạo khiến nó trúng vào Braum dù nó nhắm mục tiêu khác. Ngoài ra, một đạn đạo bị chặn cũng bị phá hủy sau khi đánh trúng Braum - mặc dù đó là một đạn đạo có khả năng xuyên qua.
 • Các đơn vị di chuyển sẽ không bị chặn dưới bất kì trường hợp nào, kể cả các kĩ năng lướt. Các đơn vị tạo bởi tướng, như Lệnh- Tấn Công.png Lệnh: Tấn Công của Orianna OriannaNém Chồi Non.png Ném Chồi Non của Maokai Maokai, không được tính là một đơn vị dến khi chúng chạm đất - vì vậy chúng sẽ tương tác với Tối Kiên Cường khi đang bay.
 • Đạn đạo kích hoạt hiệu ứng khi chạm sẽ vẫn diễn ra khi trúng Braum — gây sát thương, áp dụng bùa hại, tạo vùng làm chậm và đánh dấu mục tiêu như mục đích của cú lướt của Thiên Đỉnh Kiếm.png Thiên Đỉnh Kiếm hoặc hồi lại máu của Dao Phay Nhiễm Khuẩn.png Dao Phây Nhiễm Khuẩn. Kĩ năng gây sát thương diện rộng khi chạm sẽ chỉ gây sát thương lên Braum, ngược với những gì Riot thông báo khi Braum còn trên máy chủ PBE (lỗi chấp nhận được).
  • Nếu Rìu Xoay.png Rìu Xoay của Draven Draven trúng Braum, mặc cho đó là lần chặn sát thương đầu tiên hay không, nó sẽ LUÔN bật lại, và sẽ không bị phá hủy. Điều này xảy ra cả khi Braum chặn đòn cho đồng minh, chiếc rìu sẽ bật ra và không trúng mục tiêu đã định.
 • Đạn đạo của các kĩ năng định trên đất sẽ chỉ xảy ra khi thật sự chạm đất, như Chướng Khí.png Chướng KhíThủy Ngục.png Thủy Ngục, sẽ áp dụng hiệu ứng đầy đủ của chúng lên Braum như sẽ bị phá hủy và không tác dụng lên đồng minh khác.
 • Đạn đạo mà không thể trúng Braum hoặc đồng minh của hắn, như Lăng Kính Phòng Hộ.png Lăng Kính Phòng Hộ của Lux Lux kẻ địch, sẽ không bị chặn.[2]
 • Nếu Braum được bảo vệ bởi khiên phép, thì cả khiên phép và lần chặn sát thương đầu đền sẽ bị dùng mất để chặn một kĩ năng.
 • Tất nhiên là sát thương chuẩn không thể giảm được, một nguồn sát thương mà gây sát thương chuẩn sẽ không dùng mát lần chặn sát thương đầu tiên.
 • Giảm sát thương sẽ áp dụng cho bất kì nguồn sát thương nào phát ra từ phía trước chiếc khiên. Bao gồm:
  • Tất cả các đạn đạo bị chặn lại.
  • Đòn đánh có tầm cận chiến hoặc không phải dạng đạn đạo.
  • Các kĩ năng định hướng đồng nhất, như Cầu Vồng Tối Thượng.png Cầu Vồng Tối ThượngTia Phân Hủy Sự Sống.png Tia Phân Hủy Sự Sống.
  • Các kĩ năng định trên đất đồng nhất, như Tàn Phá.png Tàn PháRạn Nứt.png Rạn Nứt, thì nguồn được tính từ tâm của kĩ năng, không phải kẻ ra đòn.
  • Các hiệu ứng diện rộng tại chỗ, như Giận Dữ.png Giận DữBom Hẹn Giờ.png Bom Hẹn Giờ không trúng Braum.
 • Các kĩ năng định mục tiêu đồng nhất (như Truyền Máu.png Truyền Máu và một Bom Hẹn Giờ.png Bom Hẹn Giờ) trúng Braum và các hiện ứng diện rộng kéo dài (như Vùng Đất Chết.png Vùng Đất Chết) không tương tác với Tối Kiên Cường.
 • Giảm sát thương chỉ có trên Braum. Ví dụ, nếu Can Trường.png Can Trường của Xin Zhao Xin Zhao khiến hắn đi qua Tối Kiên Cường, chỉ Braum được giảm sát thương.
 • Sát thương theo thời gian sẽ được tính theo từng đợt sát thương. Chú ý là lần chặn sát thương đầu sẽ chỉ chặn được đợt sát thương đầu tiên.
 • Nếu sát thương bị chặn bởi Tối Kiên Cường thấp hơn sát thương tối thiểu, nó sẽ hiển thị lại con số giống như sát thương bị chặn bởi chiếc khiên - ví dụ -60. Dòng chữ nổi này sẽ luôn hiển thị khi một nguồn sát thương đơn bị chặn đi 100%.
 • Những kĩ năng chủ đích như Đâm Lén.png Đâm Lén, hướng đối mặt của Braum là hướng mà hắn di chuyển tới - không phải hướng mà mặt hắn (hoặc chiếc khiên) nhìn vào. Điều này ít được công nhận trong hệ thống của trò chơi.


Băng Địa Chấn
TẦM XA: 1250
TIÊU TỐN: 100 năng lượng
HỒI LẠI: 140 / 120 / 100
Băng Địa Chấn

Kích hoạt: Braum nhảy lên không rồi nện mạnh chiếc khiên của mình xuống đất, tạo ra một khe nứt theo hướng đã chọn, gây sát thương phép lên các kẻ địch ở đó cũng như xung quanh Braum.

 • Sát thương phép: 150 / 250 / 350 (+ 60% AP)

Tướng địch trúng phải kĩ năng gần Braum sẽ bị Hất Tung icon hất tung trong 1.5 giây, trong khi kẻ địch trúng trên đường thẳng trước mặt sẽ bị Hất Tung icon hất tung trong 0.25 giây.

Nếu không có tướng địch nào trúng ở quanh Braum, tướng địch đầu tiên trúng phải trên đường thẳng đó sẽ bị Hất Tung icon hất tung đầy đủ thời gian.

 • Thời gian hất tung: 1 / 1.25 / 1.5

Một vùng băng giá sẽ tồn tại ở chỗ vết nứt trong 4 giây, Chậm icon làm chậm đối phương bên trong.

 • Làm chậm: 40 / 50 / 60%
Chi tiết
Băng Địa Chấn là một kĩ năng định hướng đường thẳng có xuyên và có hiệu ứng diện rộng theo đường thẳng và kết hợp hiệu ứng diện rộng tại chỗ.


Nguồn

League of Legends Wikia phiên bản tiếng Anh
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.