FANDOM


Brand - Ngọn lửa phục hận

Brand OriginalLoading

Vị trí: Pháp Sư

Sử dụng: Năng lượng

Chỉ số:

Tấn công: 2     Phòng thủ: 2

Phép thuật: 9   Độ khó: 4


Thông số

Máu: 508 (+76 mỗi cấp).

Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp).

Năng lượng: 326 (+45 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 8 (+0.6 mỗi cấp)

Tầm đánh: 550

Sát thương: 57 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.625 (+1.36% mỗi cấp)

Giáp: 21.88 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 330


Kỹ năng

Trang phục

Truyền thuyết

Ở một phương trời xa xôi gọi là Lokfar có một gã cướp biển tên Kegan Rodhe. Theo truyền thống của tổ tiên, Kegan cùng với lũ bạn đồng hành giong buồm tiến biển khơi, cướp bóc kho báu của những kẻ chẳng may bị chúng phát hiện. Với vài người, hắn là một con quái vật, với những kẻ khác, hắn cũng chỉ là một con người. Một đêm nọ, khi đang băng qua những con nước cực bắc, những thứ ánh sáng kỳ lạ từ đâu xuất hiện nhảy múa trên vùng hoang mạc băng giá. Có một điều gì đó thật mê hoặc, cứ như thể họ bị cuốn đến với những ngọn lửa đó như những con thiêu thân. Băng qua vùng đất giá lạnh, họ tìm thấy một chiếc hang bao phủ đầy những thứ cổ ngữ. Dĩ nhiên họ chẳng hiểu gì cả, Kegan dẫn đầu đoàn người tiến vào bên trong. Ở đáy động tồn tại một cột lửa đang nhảy múa bên trong một cái lồng băng giá cực kỳ kiên cố. Chẳng có thứ gì lại bùng cháy như thế, nhất là ở nơi này. Dẫu vậy, những bước nhảy của nó cứ sống động và linh hoạt đến lạ kỳ, đầy mê hoặc và cám dỗ như một bài ca tiên cá. Tất cả đều lui lại, duy chỉ có Kegan là không thể kiềm chế được bản thân, và rồi hắn chìa tay về phía trước...

Đó là điều cuối cùng Kegan Rodhe có thể nhớ, vì giờ đây thân thể của hắn đã thuộc về Brand - một sinh vật thời thượng cổ. Biết đâu đấy, thậm chí hắn có thể là một nạn nhân của những cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ. Trong những văn bản cổ xưa, hắn được biết đến dưới cái tên Ngọn Lửa Phục Hận. Một sinh vật chỉ có căm thù và căm thù, tồn tại vì một lý do duy nhất: tàn phá cả thế giới của loài người lẫn tộc yordle. Không ai rõ làm cách nào Brand đến được Valoran, nhưng hắn đã bắt đầu những chuyến đi săn của mình ngay lập tức. Bị khuất phục bởi quân đội Demacia, hắn chẳng còn lựa chọn nào khác: chiến đấu dưới sự kiểm soát của Liên Minh hoặc chết. Đương nhiên, hắn chọn cách được sử dụng sức mạnh tàn phá của mình trong Liên Minh, tạm thời là vậy...

"Chốn này sẽ bùng cháy, không phải bởi tàn lửa hay thổi bùng bởi gió, mà do chính bàn tay căm hờn của ta."—Brand

Kẻ thù:

Ryze,Anivia,Lissandra

Hướng dẫn (Guide)

Đây là hướng dẫn dành cho Brand Pháp sư.

 • Sử dụng kĩ năng

1.Đi đường

Cột lửa là kỹ năng cơ bản có thời gian hồi chiêu(CD) lâu nhất. Vì vậy, nó không phải là kĩ năng tốt chỉ để giết  1 kẻ địch. Brand có khả năng dọn lính tốt nhờ Cột lửa và Bùng Cháy.

Cột lửa sẽ cho phép Bùng cháy gây sát thương xung quanh vì hiệu ứng Bỏng.

 • Cách hiệu quả nhất để diệt một đàn lính là sử dụng  Vệt lửa vào một lính ở trung tâm. Sau đó dùng Bùng cháy lên con lính đó, gây sát thưởng xung quanh và kết thúc bằng Cột lửa để nhận hiệu ứng tăng sát thương từ Bỏng.

Thời khắc tốt nhất để sử dụng Bão lửa là khi có các tướng địch đứng gần nhau.

 • Chính vì vậy, Brand được sử dụng ở vị trí Hỗ trợ. Xem thêm Hướng dẫn Brand hỗ trợ tại đây .

2.Giao tranh

Lựa chọn kỹ năng đầu tiên để áp dụng Bỏng đầu tiên là một yếu tố rất quan trọng khi giao tranh.

Nếu bạn có thể sử dụng phép thuật của bạn một cách nhanh chóng, Brand có thể rất hiệu quả tấn công ở cự ly gần. Một phép Vệt lửa ở cự ly gần sẽ dễ trúng hơn rất nhiều, vì vậy nếu  Bùng cháy được sử dụng ngay trước đó, gần như chắc chắn 

Bằng cách sử dụng những lần nảy của Bão lửa, Brand có thể sử dụng lên đối phương gần đó và sau đó nảy sang, gây sát thương, hay thậm chí là giết, một kẻ thù thấp máu ngoài tầm.    

Bão lửa không ưu tiên tướng trừ khi mục tiêu ảnh hưởng bởi Bỏng, vì vậy tránh sử dụng khi đang đứng gần lính hay quái rừng.

Hãy nhớ rằng Brand có combo khủng khiếp. Sử dụng kỹ năng riêng lẻ sẽ lãng phí khả năng gây sát thương. Sẽ  tốt hơn nếu lui về phía sau, chờ cooldown của ba kỹ năng cơ bản và thực hiện combo một cách chuẩn xác.

 • Khi bạn đang tập trung vào tướng địch, combo của bạn thường là Bùng cháy, Vệt lửa, sau đó là Cột lửa. Combo này cho phép Vệt lửa làm choáng, đảm bảo đối phương sẽ dính Cột lửa và giới hạn thời gian để đối phương phản ứng.
  • Nếu bạn đủ nhanh, bạn có thể sử dụng Vệt lửa đầu tiên, và khi ngọn lửa được phóng đi, Bùng cháy mục tiêu để tạo sự bất ngờ.
 • Nếu bạn muốn tấn công diện rộng, tương tự như dọn lính, hãy Vệt lửa một mục tiêu, áp dụng Bỏng, Bùng cháy mục tiêu đó. Bằng cách này, Bỏng được áp dụng lên mọi người và kết thúc bằng Cột lửa.
  • Với Combo này, nếu tất cả đều dính chiêu, gây sát thương diện rộng rất lớn. Nếu Bão lửa hồi xong, sử dụng nó nếu kẻ thù đứng quá gần nhau.

Brand là một lựa chọn tuyệt vời để đi đường một mình vì khả năng gây sát thương diện rộng, combo hiệu quả và giữ cho đối thủ ra khỏi đợt lính. Tuy nhiên các kỹ năng sử dụng lượng mana khả cao, khiến Brand phải cần hồi phục nhiều mana. Hãy cảnh giác khi mana còn ít.

Brand chỉ có một cú làm choáng để trốn thoát. Bùng cháy để áp dụng Bỏng, và sau đó gây choáng với Vệt lửa trong khi chạy. Không nên sử dụng Cột lửa vì chiêu thức này có thời gian niệm khá lâu.

Xây Dựng Tướng

Brand nổi tiếng là một pháp sư tầm trung, hắn có rất nhiều lợi ích từ Trượng Trường Sinh, Trượng Pha Lê RylaiĐồng Hồ Cát Zhonya. Các vật phẩm này có chi phí vừa phải và cung cấp một lượng lớn năng sống sót.

 • Đồng hồ cát Zhonya sẽ cho bạn sống sót trong vài giây, đợi hồi chiêu trong khi đối phương liên tục dính sát thương bởi Bỏng.
 • Trường trường sinh kết hợp với lượng giáp từ Đồng hồ cát sẽ làm Brand cứng cáp hơn, khả năng tấn công hiệu quả hơn.

Các vật phẩm cung cấp xuyên kháng phép như Giày Pháp Sư hay Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry sẽ có ích cho Brand vì Bỏng không tỉ lệ theo sức mạnh phép thuật nhưng có xuyên kháng phép.

 • Gậy Đầu Lâu là một vật phẩm có thể thực hiện các tác dụng tương tự, mặc dù hiệu quả ít đáng tin cậy, vì vậy nó chỉ nên được xem xét nếu bạn thấy mình cần kháng phép.

Trượng Pha Lê Rylai sẽ rất hiệu quả vì Brand có rất nhiều sát thương diện rộng. Nó giúp Brand giữ khoảng cách an toàn với đối phương cũng như giữ chúng trong phạm vi niệm phép, và chúng còn làm chậm kẻ thù, gây khó khăn hơn để tránh các cú nảy của Bão Lửa. Nó thậm chí còn áp dụng bởi Bỏng, làm chậm suốt quá trình gây sát thương, lên đến 5 giây.

Di thư cổ là đáng chú ý là có hiệu quả trên Brand vì bộ chiêu có sát thương diện rộngcao, và tất cả đều áp dụng hút máu phép. Lưu ý rằng hút máu phép chỉ có hiệu lực 33% với phép thuật diện rộng và không áp dụng bởi nội tại Bỏng.

Brand rất cần các vật phẩm tăng khả năng sống sót vì hắn thuộc loại máu giấy. Ngay cả một Brand khá xanh cũng có thể bị shutdown dễ dàng nếu anh ta không cải thiện khả năng sống sót.

Bỏng gây hiệu ứng đốt máu của Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry. Như vậy, trang bị này là cốt lõa của Brand, và có thể thay thế Trượng Trường Sinh để tăng khả năng sống sót.

Lên Trượng Pha Lê Rylai sẽ làm tăng sát thương của Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry Bỏng có thể làm chậm liên tục trong thời gian hiệu lực.

Cốc Quỷ Athene là một trang bị rất hữu ích, cho hắn một lượng smpt lớn , giảm thời gian hồi chiêu, hồi năng lượng và kháng phép

Quỷ Thư Morello rất hiệu quả cho Brand, do nội tại gây vết thương sâu, cũng như giảm thời gian hồi chiêu hồi cao, smpt lớn, và tốc độ hồi mana cao

Khắc chế

 • Brand rất thiếu cơ động và rất phụ thuộc vào cú làm choáng để tiêu diệt đối thủ. Chơi hổ báo lúc đầu trận và gọi rừng gank bất cứ khi nào hắn đẩy đương cao
 • Cố gắng tránh Vệt lửa bằng cách tránh sang một bên, nó rất dễ né nhưng tránh đứng quá gầm Brand
 • Brand là 1 tướng dồn combo mạnh,nên rất dễ khắc chế bằng Câm lặng và Choáng
 • 1v1 và 2v1 là sai lầm khi chơi với Brand khi hắn đạt cấp 6, Bão Lửa sẽ gây một lượng sát thương rất lớn
 • Khi giao trạnh tránh đứng quá gần đồng đội khi đó Cột Lửa và Bão Lửa sẽ gây ít sát thương hơn
 • Khiên Chữ Thập Banshee sẽ khiến combo của hắn bị gián đoạn
 • Tránh mua nhiều đồ cộng nhiều Máu(HP) như Giáp Máu Warmorg, Trượng Trường Sinh,...sẽ giảm rất nhiều sát thương từ Bỏng. Vì thế nên mua nhiều trang bị có nhiều Kháng phép(MR) , Brand có thể mua nhiều trang bị xuyên kháng phép nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời.

Kiếm Răng Cưa cho những tướng sát thương vật lí(AD), cung cấp sát thương vật lí(AD) và kháng phép(MR) và nội tại tạo Khiên Chặn Sát Thương Phép

Giày Thủy Ngân là một lựa chọn chung. Bên cạnh khả năng kháng phép, vật phẩm này còn giảm thời gian gây choáng của Vệt Lửa.

Khăn Giải Thuật không chỉ để thoát khỏi choáng, mà còn của Bỏng. Đó là một lựa chọn cực kỳ hiệu quả nếu bạn cần để chống lại Brand.

Nguồn

League of Legends Wikia phiên bản tiếng Anh

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.