FANDOM


Tướng Lý lịch Lối chơi Trang phục


Lối Chơi

Bard Bard là tướng hỗ trợ đầu tiên tại Liên Minh mà có thể nhận được lợi thế nhờ đảo đường trong Summoner’s Rift. Nhờ việc thu thập các Thế Giới Mầu Nhiệm.png Chuông Cổ Đại, vị tướng này sẽ nhận thêm lợi ích ở mọi nơi, trong mọi giai đoạn của trận đấu, giúp cho đồng đội được Điện An Lạc.png hồi máu và tăng tính cơ động nhờ các Hành Trình Kì Diệu.png cổng di chuyển của mình.[1]

Đi đường

Ngay cả khi đang là một ông bụt lang thang, Bard sẽ phải tự tạo ra cơ hội cho mình nhờ vào việc đảo đường - dù vậy vị tướng này cũng không thể cứ muốn là bỏ mặc xạ thủ được. Nhờ việc giúp đồng đội đẩy đường hoặc tận dụng khoảng thời gian xạ thủ Biến Về.png Biến về, Bard có thể thoải mái đi sang hỗ trợ các đường khác, rồi trở về cạnh xạ thủ của mình đúng lúc.

Mỗi khi đảo đường và thu thập các tinh linh, Bard có rất nhiều cách để giúp đỡ đồng đội của mình. Đặt các Điện An Lạc.png Điện An Lạc xuống khu vực gần trụ, các đồng minh sẽ dược hồi máu và trụ lại đường khi đang bị ép, hoặc gia tăng khả năng ép đường mà không bắt buộc Bard cứ phải ở nguyên đường đó. Các Hành Trình Kì Diệu.png Hành Trình Kì Diệu của Bard Bard tạo nên những con đường tắt tới các vị trí cụ thể, giúp các tướng đấu sĩ và đỡ đòn đồng minh nhanh chóng di chuyển tới khu vực rừng, giúp các pháp sư đi tới khu vực Bùa Thấu Thị.png bùa xanh của đối phương. Nhờ thế, Bard có thể nhanh chóng cùng đồng đội di chuyển qua các khu rừng, đưa những tướng sát thương chủ lực nhanh chóng tới khu vực giao tranh hoặc kiểm soát mục tiêu. Cũng vì thế mà các sát thủ đối phương hoàn toàn có thể tương kế tựu kế, sử dụng Hành Trình Kì Diệu.png Hành Trình Kì Diệu để đi theo Bard nhằm hạ gục con mồi.

Khả năng hỗ trợ của Bard không chỉ dừng lại ở việc hồi máu và tăng độ cơ động, vị tướng này còn có thể rỉa máu đối phương nhờ Mắt Xích Không Gian.png Mắt Xích Không Gian. Không chỉ gây ra một lượng sát thương nhất định, nó còn có thể làm chậm (thậm chí là làm choáng), giúp Bard có thể tạo ra các pha bất ngờ, đặc biệt là khi sử dụng cùng Hành Trình Kì Diệu.png Hành Trình Kì Diệu. Kẻ địch ở đường trên và đường dưới sẽ phải suy nghĩ lại nếu không muốn bị làm choáng bởi Mắt Xích Không Gian.png Mắt Xích Không Gian khi đang chạy trốn trong các bụi cỏ.

Một khi đạt cấp độ 6, chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến.png Thiên Mệnh Khả Biến sẽ giúp Bard có rất nhiều cơ hội để chiếm và bảo vệ các mục tiêu. Nếu kẻ địch đang đuổi theo đồng đội, sử dụng kĩ năng này lên đối phương khiến chúng bất động, đồng đội của Bard có thêm vài giây để rút lui an toàn. Đồng thời, kĩ năng này cũng có thể sử dụng với mục đích tấn công: đóng băng một mục tiêu lẻ loi để đồng đội xông lên tiêu diệt, hoặc đóng băng trụ để đồng đội băng trụ tiêu diệt những mục tiêu yếu ớt.

Bard concept 1


Giao Tranh

Bụt Bard này có rất nhiều cách để kiểm soát bản đồ tại giai đoạn giữa trận. Ngay cả khi đồng đội chậm chân khi di chuyển tới khu vực Rồng Rồng, Bard có thể dùng chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến.png Thiên Mệnh Khả Biến vào hang rồng và tạo ra Hành Trình Kì Diệu.png Hành Trình Kì Diệu để đi xuống. Nhờ thế, một tình huống mất rồng sẽ trở thành một pha giao tranh cướp Thợ Săn Rồng.png bùa rồng hoàn hảo. Ở đây, vai trò của Bard sẽ thay đổi, trở thành một tướng hỗ trợ đa dụng. Tạo ra một vài Điện An Lạc.png điểm hồi máu ở gần đồng đội, Bard giúp các tướng đỡ đòn hồi lại máu để tiếp tục cuộc chiến, hoặc tăng khả năng di chuyển để lùi lại. Đồng thời, những kẻ địch đang đứng cạnh nhau, hoặc ở sát tường sẽ là mục tiêu hoàn hảo để Mắt Xích Không Gian.png Mắt Xích Không Gian của Bard làm choáng. Nhờ việc thu thập Thế Giới Mầu Nhiệm.png tinh linh, Bard sẽ có thể làm chậm mục tiêu, bắt lấy những kẻ đang trốn chạy và kết thúc cuộc chiến.

Cuối cùng, Hành Trình Kì Diệu.png Hành Trình Kì Diệu sẽ giúp Bard có những pha ngoạn mục, như là dụ địch đi qua cổng của mình và làm choáng ngay khi chúng hiện ra với Mắt Xích Không Gian.png Mắt Xích Không Gian. Đồng đội có thể nấp ở trong bụi gần đó, tận dụng cơ hội và tiêu diệt con mồi khi chúng đang mải tập trung vào Bard.

Bard concept 2


Phối hợp tốt với
CaitlynSquare
  • Caitlyn - Cảnh sát trưởng Piltover

Dù các xạ thủ khác rất khó để tự thân vận động, Caitlyn có đủ mọi thứ để sống sót khi Bard đang bận đảo đường. Vừa có khả năng dọn dẹp lính nhanh bằng Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo, vừa dễ dàng trốn thoát nhờ Lưới 90.png Lưới 90, Caitlyn lại có thể giữ chân đối thủ bằng Bẫy Yordle.png Bẫy Yordle. Còn khi phối hợp cùng Bard, một cú Mắt Xích Không Gian.png Mắt Xích Không Gian làm choáng chuẩn xác từ người hỗ trợ này sẽ giúp Caitlyn dễ dàng cho con mồi một phát Bắn Xuyên Táo.png Bắn Xuyên Táo thẳng mặt.

UdyrSquare
  • Udyr - Lữ Khách Tinh Linh

Udyr thực sự là một con quái vật khi có thể tiếp cận con mồi, và Bard sẽ tạo cơ hội cho Udyr làm được điều đó. Điện An Lạc.png Điện An Lạc tăng tốc độ di chuyển cho Udyr, đủ để hắn lao vào mọi cuộc chiến. Và kể cả khi con mồi chạy thoát, Mắt Xích Không Gian.png Mắt Xích Không Gian sẽ khiến chúng phải dừng chân, và thậm chí Bard có thể dùng đến Thiên Mệnh Khả Biến.png Thiên Mệnh Khả Biến nếu cần.

AmumuSquare
  • Amumu - Xác Ướp U Sầu

Amumu là một trong những tướng có khả năng mở đầu giao tranh mạnh nhất Liên Minh, nhưng combo Quăng Dải Băng.png Quăng Dải BăngLời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu.png Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu của vị tướng này sẽ chỉ có thể thành công nếu Quăng Dải Băng.png Q trúng đích. Bard có thể giúp Amumu chọn vị trí chuẩn xác bằng các Hành Trình Kì Diệu.png Hành Trình Kì Diệu trước khi trói chúng lại bằng Mắt Xích Không Gian.png Mắt Xích Không Gian. Nếu trượt, một phát Thiên Mệnh Khả Biến.png Thiên Mệnh Khả Biến sẽ bắt con mồi đứng lại, tạo cơ hội cho Amumu sử dụng Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu.png chiêu cuối hiệu quả.

Yếu khi đối đầu
Rek'SaiSquare

Cách nhanh nhất để tiêu diệt một tướng hỗ trợ đảo đường là dùng một tướng đi rừng chủ động, có sát thương cao. Chẳng có lựa chọn nào tốt hơn Rek'Sai. Nhờ Độn Thổ.png Cảm Quan Địa Chấn để nhìn ra bước di chuyển của Bard, Rek'Sai có thể đào Đường Hầm.png Đường Hầm để hất tung và tiêu diệt con mồi trước khi nó kịp thoát đi. Nếu khu rừng của Bard đã được cắm mắt kĩ càng, Rek'Sai có thể dùng Tốc Hành Hư Không.png Tốc Hành Hư Không để nhanh chóng áp sát và hoàn thành phần việc còn lại.

DravenSquare
  • Draven - Đao Phủ Kiêu Hùng

Bard chỉ có thể thoải mái đảo đường nếu xạ thủ đồng minh có thể đối mặt với những tướng có sát thương lớn. Vì vậy, Draven với Rìu Xoay.png lượng sát thương rất cao, cộng thêm khả năng đè đường cực mạnh ngay từ đầu, sẽ có thể nhanh chóng ép đường và làm mục tiêu, dù đã nhận Điện An Lạc.png Điện An Lạc, cũng không thể hồi phục lại kịp.

LeonaSquare
  • Leona - Bình Minh Rực Rỡ

Tương tự như Draven, Leona có thể tận dụng điểm yếu của Bard để đè mạnh đường đi của mình. Khi Bard đang đảo đường, Leona có thể dùng combo Nhật Thực.png Nhật Thực, Thiên Đỉnh Kiếm.png Thiên Đỉnh Kiếm rồi Khiên Mặt Trời.png Khiên Mặt Trời của mình để tiếp cận, làm choáng và nhanh chóng hạ gục tướng xạ thủ đơn độc kia, ngay cả trong trụ.
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.