FANDOM


Tướng Lý lịch Lối chơi Trang phục


Những thế giới Bard Bard đã viếng thăm hoàn toàn vượt xa tất cả những gì người trần mắt thịt có thể tưởng tượng được. Một số những học giả vĩ đại nhất trên khắp Valoran đã dùng cả đời mình hòng thấu hiểu những huyền bí ẩn sau sự hiện diện của ông. Xuyên suốt dòng lịch sử của Valoran đã có rất nhiều biệt danh được đặt ra cho sinh linh thể bí ẩn này, chẳng hạn như Vệ Thần Lãng Du hay Ông Bụt Vũ Trụ, thế nhưng chẳng cái tên nào có đủ khả năng diễn đạt được mục đích chân chính của ông cả. Bất cứ khi nào vũ trụ bị đe dọa, Bard sẽ xuất hiện để cứu rỗi.

Cốt truyện

Trận chiến trên núi Bard

Đám lính Noxus cố gắng chiếm lấy Núi Bard và đoạt lấy một cổ vật Thiên Thể của người Ionia tại ngôi làng Nổi. Trong suốt trận chiến, trưởng lão ngôi làng đang mang cổ vật đó đến một trong những điện Thiên Thể trên những đỉnh núi của ngôi làng. Những tên lính Noxus đã bắn ông ta trọng thương bằng những mũi tên dày đặt trước khi ông ta đến được điện thờ. Tuy nhiên, hành động mạo phạm cuối cùng của ông ra, ông ta đã dùng cổ vật ấy để tấn công lại kẻ định hạ thủ ông, khiến hắn tan biến ngay lập tức và cắt một ngọn núi gần đó làm đôi ( . However, as his last act of defiance, he used the artifact to strike his would-be-killer, obliterating him and slicing a nearby mountain in half (có vẻ đã thất bại trong nhiệm vụ của mình). Sự lạm dụng sức mạnh của quả trứng đã thu hút sự chú ý của một Bard Thiên thể, người đã kịp thời can thiệp vào việc này. Hắn nhận lấy cổ vật và đưa nó đi khỏi nguy hiểm trước khi người Noxus và Ionia có thể sử dụng năng lượng của nó vào chiến tranh.

Kì Quan Trên Bầu Trời

"Những câu chuyện kể không chỉ gói gọn trong việc tìm hiểu lịch sử. Chúng còn có nhiều ý nghĩa cao cả hơn thế. Chúng nuôi dưỡng tâm hồn bạn, và thậm chí còn khiến bạn cảm thấy no đủ. Vài câu chuyện là những lời cảnh báo, theo thời gian vươn xa khắp nơi. Số khác lại nâng đỡ tâm hồn chúng ta vượt qua những gánh nặng thường nhật. Chúng ta cùng nhau cười vào lũ ngốc, cổ vũ các anh hùng, và nguyền rủa kẻ ác cho đến khi ngọn lửa chỉ còn lại đống tro tàn.

Điều luật đầu tiên: Sự thật cũng quan trọng, nhưng chúng không quan trọng bằng việc kể chuyện, bày tỏ chúng ta là ai và tại sao chúng ta lại đang sống. Các chi tiết có thể thay đổi và phai mờ, nhưng sự thật sẽ sống mãi cùng ta.

Những câu chuyện kể có ở mọi nơi. Chúng ta kể chuyện từ những điều tai nghe mắt thấy. Thậm chí từ cả những lời trời xanh trên cao nhắn nhủ."
― Người kể chuyện Ionia

"Nhìn về phía Băng Ác Thần.

Mùa hè dần trôi qua, và sứ giả mùa đông thống trị bầu trời đêm.

Đám sinh vật lạ này đã từng một thời bắt các bộ tộc của Freljord làm nô lệ. Chúng bóp nghẹt Valoran dưới các núi băng và phủ bóng tối lên khắp Runeterra.

Băng Ác Thần báo hiệu mùa thu hoạch đã đến lúc kết thúc. Chúng ta phải chuẩn bị để chống chịu đòn roi của mùa đông.."
― Người kể chuyện Ionia
Bard lore 1

"Một đám mây của sự tàn phá âm ỉ lơ lửng trên bầu trời đêm. Nó đánh dấu sự sụp đổ của Shurima.

Những Kẻ Cổ Đại mò mẫm trong bóng tối, đe dọa sẽ làm sáng tỏ mọi điều trên mảnh vải của đấng tạo hóa một cách ngạo mạn. Các quý tộc thăng hoa của Shurima đã tìm ra một sợi chỉ lỏng trên tấm thảm thêu của vũ trụ, và kéo nó ra. Tham vọng tầm thường này đã dẫn đến kết cục bi thảm của hàng ngàn mạng sống vô tội và đặt dấu chấm hết cho một thời đại hoàng kim.

Đó là vận mệnh của Shurima vĩ đại một thời và của những kẻ muốn trở thành thần."
― Người kể chuyện Ionia
Bard lore 2

"Không nên đùa cợt với các thế lực chi phối sự sống và cái chết. Vương Miện Tan Vỡ là phần thưởng của nhà vua bất chấp sự ngự trị của Quần đảo bóng đêm bóng tối. Tôi tin rằng chúng ta nên chiêm nghiệm về cái chết thông qua văn thơ, chứ đừng để ý chí bị điều đó cầm tù."
― Người kể chuyện Ionia
Bard lore 3

"Cách đây không lâu, đã có thời điểm chòm sao này vắng bóng trên bầu trời đêm. Có người gọi nó là Điện Thờ Núi hoặc là Người Chăm Sóc Vĩ Đại. Những người chúng tôi, xuất thân từ những ngôi làng lênh đênh, biết một cái tên cổ xưa hơn, cái tên nói lên chân lý của vạn vật. Cái tên mà chúng tôi đã chọn: Bard Bard."
― Người kể chuyện Ionia
Bard lore 4

Nguồn

Trang thông tin của Bard tại lienminh.garena.vn
Kì quan trên bầu trời
LeagueofLegends Wikia phiên bản tiếng Anh

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.