FANDOM


Bình Máu là một trang bị tiêu thụ trong Liên Minh Huyền Thoại.[1]  Khi tiêu thụ một Bình Máu item.png Bình Máu sẽ hồi lại 150 máu trong vòng 15 giây sau khi sử dụng. Đây là một trang bị hữu dụng cho hầu hết các tướng đầu trận nhờ vào khả năng của nó nhưng lại mất đi hiệu quả khi cấp độ của tướng càng tăng lên. Lượng máu tối đa sẽ rất đảm bảo nhờ vào nó, rất quan trọng và với bất kì sát thương nào phải nhận thì sẽ nó quý từng đó.

Khuyến nghị bạn nên mua nhiều Bình Máu item.png Bình Máu khi đi rừng vì nó gia tăng khả năng sống sót đầu trận. % máu nhận từ quái rừng sẽ giảm đi lợi ích của nó.

Trang bị cùng loại

Ghi chú

  • Bạn có thể sử dụng nhiều Bình Máu item.png Bình Máu khi bạn đang có một cái đang hoạt động, điều này sẽ khiến chúng vào hàng chờ để được sử dụng sau khi cái trước dùng xong (tối đa 5 điểm cộng dồn).
  • Bạn không thể có nhiều hơn 5 bình máu cùng một lúc trong bộ trang bị của mình.
  • Việc sử dụng Bình Máu item.png Bình Máu, cũng như các trang bị kích hoạt khác (ngoại trừ Búa Bạch Kim item.png Búa Bạch Kim, sẽ không làm gián đoạn việc niệm chiêu. Điều này đặc biệt có ích khi đi rừng với Fiddlesticks Fiddlesticks, vì nó sẽ không gián đoạn kĩ năng Hút Máu.png Hút Máu. Nó cũng sẽ không gián đoạn việc Biến Về.png Biến Về hoặc chiếm cứ điểm trong chế độ cướp cờ.
  • Hiện tại thì Bình Máu item.png Bình Máu là trang bị rẻ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
  • Việc sử dụng Bình Máu item.png Bình Máu có thể chống lại sát thương từ các kĩ năng gây sát thương theo thời gian như là Bắt Hồn.png Bắt Hồn của Mordekaiser Mordekaiser hoặc Thiêu Đốt.png Thiêu Đốt (lưu ý rằng, tất nhiên là hiệu quả sẽ bị giảm bởi hiệu ứng của Thiêu Đốt).
  • Bình Máu item.png Bình Máu không thể được dùng khi đầy máu.
  • Khi dùng Bình Máu item.png Bình Máu sẽ cho 10 hồi máu/giây trong 15 giây, điều này có thể được gia tăng bằng Giáp Tâm Linh item.png Giáp Tâm Linh, thành 12 hồi máu/giây trong 15 giây hoặc hồi tổng cộng 180 máu (so với bình thường là 150).
  • Nếu bạn có một điểm Lọ Tinh Thể item.png Lọ Tinh Thể đang được dùng, bạn sẽ không thể dùng bình máu lẫn bình năng lượng cùng một lúc - trò chơi sẽ không cộng hai hiệu ứng hồi phục này. (đã không còn nữa từ khi Lọ Tinh Thể item.png Lọ Tinh Thể bị loại bỏ khỏi trò chơi trong phiên bản 5.22)
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trụ lại đường, thường là đường trên, đường dưới hoặc xạ thủ, không nên quá tập trung lên Huyết Trượng item.png Huyết Trượng - tốn 900 Vàng và chỉ được 10% hút máu, mang lại tổng giá trị sát thương vật lí thấp (dưới 150), bạn thường sẽ không thể chịu nổi những pha trao đổi hoặc quân lính trên đường. Lưu ý là với 900 Vàng bạn sẽ có 18 bình máu - hoặc hồi tổng cộng 2700 máu. Nên cân nhắc đến Kiếm Doran item.png Kiếm Doran hoặc Bình Máu item.png Bình Máu.

Mở rộng

Nguồn

  1. Danh sách trang bị trên leagueoflegends.com
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.