FANDOM


Sức mạnh của Annie nằm ở khả năng dồn sát thương cao và khả năng làm choángđơn mục tiêu hay diện rộng. Những điều này khiến cô bé có khả năng mở combat tốt.

Điểm yếu của Annie là tầm ngắn và ko có kỹ năng tiếp cận tốt.

Với những đặc điểm trên, Annie có thể lên pháp sư hay hỗ trợ.

Chiến thuật

Quan trọng nhất khi chơi Annie là phải biết dùng nội tại để làm choáng và dồn sát thương.

Đầu trận

Annie khá mạnh khi đi đường vì Q farm rất mạnh và nhanh mà lại không tốn năng lượng. W là chiêu dọn dẹp lính hiệu quả. E  dùng trong trao đổi chiêu thức với đối thủ, nội tại làm choáng giúp rừng gank tốt, Khả năng dồn sát thương/ gây sát thương theo thời gian với Tibbers. Cô chỉ e ngại những tướng tầm xa như Lux hay Xerath.

Nên W trước vì W mang lại nhiều sát thương hơn. Trong trường hợp đối phương cơ động, né skill tốt (Vayne, Kalista, Tristana, Master Yi), có thể max Q trước. Sử dụng Tibbers hiệu quả vì cô khá yếu khi không có Tibbers.

Có thể dùng E, Q để nạp choáng do tốn ít năng lượng.

Với những tướng như Yasuo, Fizz, nên đánh thường để hắn mất nội tại và tường gió/nhảy múa tung tăng trước khi làm choáng hắn bằng chiêu. Do chiêu Q khá giống đánh thường.

Trao đổi chiêu thức: khi nào có choáng, dùng Q để choáng cho chuẩn, rồi W liền và sau đó E chạy về, địch sẽ có ít cơ hội phản kháng.

Tibbers có thể đuổi rất xa và tank trụ tốt, hãy tận dụng điều này. Chú ý khi Tibbers vào trụ, trụ sẽ ưu tiên bắn gấu trước. Nếu tibbers sát thương 1 tướng địch trong trụ khi bạn đứng trong tầm bắn của trụ, trụ sẽ không bắn Tibbers mà bắn bạn.

Đê Tibber đuổi nhanh, có thể kích hoạt E.

Nội tại làm choáng có thể ngắt kĩ năng niệm chú như Bông hoa tử thần của Katarina, thiền của Master Yi.

Giữa trận và cuối trận

Sử dụng R kết hợp với W và Q để mở combat, Sau đó dồn sát thương lên tướng máu giấy (ADC, APC, Assasin).

Lúc này, sát thương của Annie không còn mạnh như đầu trận do đối phương đã mua kháng phép/máu để thủ. Bạn cần mở combat tạo điều kiện cho đồng đội lao lên.

Q - R - W - E - Q là combo rất mạnh để kết liễu một tướng.

Đừng ăn tranh mạng của ADC mà hãy nhường nhịn để họ có sát thương thật tốt.

Trang bị

Vì có tầm kỹ năng ngắn và ít cơ động, lại luôn đứng giữa giao tranh để thả gấu, cô bé cần trang bị phòng thủ khá nhiều.

Annie có thể sử dụng thiêu đốt để dồn sát thương hiệu quả, tốc biến và tăng tốc để mở combat. Vì sở hửu khống chế cứng và đơn mục tiêu, Annie có thể không sử dụng Kiệt sức trong hỗ trợ.

Cơ bản

Nhẫn Doran hay găng tay Sekker, bình máu và năng lượng, giày pháp sư giúp tăng tốc độ di chuyển, yếu tố rất cần cho Annie. Có thể lên Đồng hồ cát sớm để bảo vệ trước những tướng vật lý (Zed, Talon, Yasuo), hay cốc thủy Athena để đối phó với tướng phép (Akali, Katarina, Leblanc, Fizz). Cũng cần cắm mắt kỹ vì Annie không có nhiều khả năng chạy trốn. Trượng trường sinh cung cấp nhiều máu và khả năng phòng thủ cũng như SMPT cần thiết.

Tấn công

Mũ phù thủy cung cấp rất nhiều sức mạnh phép thuật, cho phép bạn kết liễu những tướng máu giấy của đối phương trong 1 combo. Tuy vậy nó không đem lại khả năng phòng thủ cho Annie và có giá cao.

Trượng hư vô giúp cô rất nhiều khi đối phương lên kháng phép. Vì sát thương chủ yếu cô gây ra là ST phép.

Phòng thủ

Trượng pha lê Rylai là trang bị cực mạnh, giá trung bình cho Annie. Lượng máu giúp tăng khả năng chống chịu, lượng SMPT lớn giúp burst hiệu quả và làm chậm giúp truy đuổi/ trốn thoát dễ hơn. Trang bị này giúp làm chậm liên tục khi Tibbers ở gần tướng địch. Ngay cả khi không có Tibbers, các kỹ năng Q, W cóthời gian  hồi chiêu khá ngắn, sẽ níu giữ kẻ địch đủ lâu.

Đồng hồ cát giúp bạn chặn những tướng dồn sát thương vật lý (như Yasuo, Talon). 

Cốc thủy Athena hay gậy đầu lâu, cung cấp nhiều kháng phép và SMPT, giúp cô tiêu diệt các tướng pháp sư nhanh hơn.

Tim băng là trang bị phòng thủ hữu hiệu trong trường hợp team địch quá nhiều AD, bảo vệ diện rộng hỗ trợ team bạn và cung cấp giảm thời gian hồi chiêu.

Đồng đội tốt

Nhìn chung đồng đội tốt của Annie là những tướng cơ động, dồn sát thương cao, khi Annie mở combat họ có thể vào và tiêu diệt càng nhiều đối phương càng tốt. Ví dụ như Vayne, Yasuo...

Khắc chế

Nếu bạn là người đi rừng, bạn có thể dùng Trừng phạt lên Tibbers.

Tập trung Annie thay vì Tibbers. Tibbers có rất nhiều máu và cũng sẽ nằm xuống sau khi Annie bị hạ gục.

Tướng tầm xa như Caitlyn, Lux, Xerath có thể tấn công/phá rối Annie khi vẫn nằm ngoài tầm tấn công của cô.

Syndra có thể "quăng" Tibber ra khỏi team combat, làm giảm sát thương của Annie.

Khăn giải thuật/Dây chuyền chữ thập là trang bị rất mạnh chống Annie, chống choáng và tăng kháng phép. Choáng và Sát thương  phép là 2 thế mạnh của Annie. Các trang bị kháng phép khác cũng làm giảm dức mạnh Annie.

Phép bổ trợ thanh tẩy giúp xóa choáng/giảm làm chậm là một phép rất hữu dụng khi đối đấu với Annie có trượng pha lê Rylai.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.