FANDOM


Anivia - Phượng Hoàng Băng

  • Điểm thông số:

Vật lý: 1                       Phòng thủ: 4

Phép thuật: 10              Độ khó: 10

Anvia - Phượng Hoàng Băng

Vai trò: Pháp sư / Hỗ trợ

Pháp sưSquare

Máu:

468 (+70)

Sát thương:

51.38 (+3.2)

Tập tin:Anvia OriginalLoading.jpg

Hồi Máu: 5.6 (+0.55) Tốc độ đánh: 0.625 (+1.68%)

Năng lượng:

346 (+53)

Giáp: 21.22 (+4)

Hồi năng lượng:

6 (+0.8)

Kháng Phép: 30
Tầm đánh None Tốc độ 325

.

Kỹ năng

Nội tại: Tái Sinh

Tập tin:Tai Sinh.png

Sau khi chết, Anivia hóa thành một quả trứng, nhận 100% máu tối đa của cô  và nhận -40/-25/-10/+5/+20 Giáp và Kháng Phép. Trong thời gian này, cô không thể làm được gì hết. Sau 6 giây, nếu cô vẫn còn sống, Anivia sẽ tái sinh với lượng máu còn lại.

Q: Quả Cầu Băng

Tập tin:Qua Cau Bang.png
Khoảng cách: 1075, Phạm vi nổ: 75

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng,  Thời gian hồi: 12/11/10/9/8

Anivia phóng ra một quả cầu băng, gây 60/90/120/150/180 (+50% AP) sát thương phép trên quãng đường bay đi. Nếu đạt khoảng cách tối đa hoặc khi tái kích hoạt, quả cầu sẽ nổ, gây 60/90/120/150/180 (+50% AP) sát thương phép và làm choáng 1 giây mọi kẻ thù gần kề.

Kẻ thù có thể bị dính sát thương của cả hai, bị Hạ Nhiệt và làm chậm 20%.

W: Tường Băng

Tập tin:Tuong Bang.png
Khoảng cách: 1000,   Tiêu hao: 70 Năng lượng,   Thời gian hồi: 25

Anivia dựng một bức tường băng, chặn đường quân địch. Bức tường rộng 400/500/600/700/800 khoảng cách và tồn tại trong 5 giây.

E: Tê Cóng

Tập tin:Te Cong.png
Khoảng cách: 650 ,  Tiêu hao:  50/60/70/80/90,     Thời gian hồi: 5

Anivia vỗ cánh, phóng một mảnh băng vào một mục tiêu. Mũi lao này gây 55/85/115/145/175 (+50% AP) sát thương phép, gấp đôi trên những mục tiêu bị Hạ Nhiệt.

R: Bão Tuyết

Bão Tuyết
Anivia tạo một cơn bão tuyết tại khu vực chỉ định, gây 80/120/160 (+25% AP) sát thương phép mỗi giây , gây Hạ Nhiệt trong 1 giây và làm chậm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển đi 20% trong suốt thời gian kẻ thù trong đó.

Anivia có thể tái kích hoạt để kết thúc cơn bão, đưa chiêu thức vào thời gian hồi. Chiêu thức sẽ tự động kết thúc nếu Anivia quá xa khỏi cơn bão, hết mana hay bị một trạng thái khống chế ngăn cản.

Trang phục

Anivia Splash 0

Truyền Thuyết

Anivia là một thực thể của mùa đông lạnh giá nhất, một hiện thân của sức mạnh băng giá, một hộ thần cổ xưa của Freljord. Cô ta có thể điều khiển sức mạnh và sự cuồng nộ của vùng đất này, kêu gọi tuyết và những cơn gió buốt bảo vệ quê hương mình khỏi kẻ thù. Một sinh vật tốt bụng nhưng bí ẩn, sứ mệnh vĩnh hằng của Anivia là bảo vệ vùng Freljord cho dù là sống, chết hay trải qua sự tái sinh.

Anivia gắn bó với Freljord như những dòng sông băng vĩnh cửu nơi này. Rất lâu trước khi con người đặt chân lên vùng lãnh nguyên khô cằn của nơi này, cô ta đã trải qua vô vàn vòng đời và vô số cái chết. Sự khởi đầu và kết thúc của vòng đời vĩnh cửu đó luôn báo hiệu những thay đổi to lớn, từ những cơn bão lớn cho đến những kỉ băng hà. Người ta nói rằng khi phượng hoàng băng chết đi, kỉ nguyên sẽ kết thúc; và khi nó tái sinh, một kỉ nguyên mới sẽ bắt đầu.

Dù cho những cuộc sống cũ của Anivia đã phai nhạt trong trí nhớ của cô, Anivia vẫn nhớ nhiệm vụ của mình: bảo vệ Freljord bằng mọi giá.

Lần cuối cùng cô hồi sinh, Anivia được chứng kiến sự trỗi dậy của một bộ tộc hùng mạnh và đoàn kết. Cô bảo vệ lãnh thổ của họ với lòng tự hào trong khi họ ngày càng phát triển, nhưng sự gắn kết như thế không thể tồn tại mãi mãi. Bộ tộc vĩ đại đó tách ra thành 3 nhóm, và sau sự kiện đó, Anivia chứng kiến người dân Freljord chìm trong những cuộc chiến. Trong khi cố gắng dẹp yên sự hỗn loạn đang phá hủy quê hương mình, Anivia bắt đầu nhận thấy một mối đe dọa lớn hơn: một loài ác quỷ cổ xưa đang trỗi dậy từ sâu trong lòng đất. Cô cảm thấy ma pháp băng giá trở nên đen tối và tha hóa, và điều này khiến Anivia kinh hoàng. Cũng giống như máu loang ra trong nước, bóng tối từ từ xâm chiếm Freljord. Với sứ mệnh của mình gắn chặt với sức mạnh của vùng đất này, Anivia biết rằng nếu thứ xấu xa quỷ quái này chiếm được Freljord, cô cũng sẽ bị tha hóa. Cô không thể chỉ là một vệ thần được nữa – phượng hoàng băng phải ra tay.

Anivia sớm tìm được một đồng minh, Ashe – Xạ Thủ Băng Giá. Ashe cũng tin rằng sự thống nhất là cách ngăn chặn sự diệt vong của Freljord, và Anivia đề nghị được giúp đỡ cô. Giờ đây khi chiến tranh đang thấp thoáng nơi chân trời, Anivia chuẩn bị để chiến đấu vì hòa bình, nhưng cô biết một sự thật không thể tránh khỏi của số phận mình. Một ngày nào đó, cái ác sẽ trỗi dậy từ băng giá, và cô phải hủy diệt nó – bằng bất cứ giá nào.

“Ta là cơn thịnh nộ của bão tuyết, là nhát cắt của cơn gió rét, là cái lạnh của băng giá. Ta là Freljord.’’ 

- Anivia

Bạn bè: Ashe, Nunu

Kẻ thù: Lissandra, Brand

Hướng dẫn

Anivia là một pháp sư đường giữa, sở hữu khả năng khống chế mạnh, song song đó là lượng sát thương đơn mục tiêu cao và lượng sát thương diện rộng theo thời gian tốt.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.